Bài tập cho hông nở nang

0 Thanh Niên Tuần San
Những động tác trong bài tập thể dục chủ yếu tác động vào các vùng hông, mông, bắp đùi có tác dụng tăng cường trao đổi chất, giúp cơ thể khỏe mạnh. 
Thực hiện đều đặn những động tác trong bài thể dục dưới đây sẽ giúp bạn có được vòng 3 nở nang, săn chắc.
Bài tập cho hông nở nang 1
Ngồi xổm
Động tác này không chỉ giúp bạn giảm đau lưng, đau đầu gối mà còn có tác dụng làm cho hông nở nang.
Cách tập: Đứng thẳng, 2 chân mở rộng bằng vai. Gập đầu gối, hạ người xuống giống như ngồi xổm sao cho 2 đùi song song với sàn nhà. Hai tay duỗi thẳng đưa ra phía trước, giữ nguyên tư thế trong vài giây. Sau đó, đứng thẳng dậy để trở về tư thế ban đầu và lặp lại động tác này 10 - 12 lần.
Bài tập cho hông nở nang - ảnh 2

tin liên quan

7 môn thể dục giúp cải thiện sức khỏe xương khớp
Từ tuổi 35 trở đi, xương bắt đầu mất khoáng chất và chất dinh dưỡng. Ngoài ra, những thay đổi nội tiết tố, chủ yếu xảy ra ở phụ nữ mãn kinh, cũng khiến mật độ xương của nữ mất nhiều hơn nam.
Nằm nghiêng nhấc chân
Bài tập cho hông nở nang 2
Đây là động tác giúp vòng eo thon gọn và vòng 3 nở nang, săn chắc.
Cách tập: Nằm nghiêng bên trái, 2 chân duỗi thẳng, xếp chồng lên nhau. Tay trái chống đầu lên cao, tay phải để trước ngực, lòng bàn tay úp xuống. Nhẹ nhàng nâng chân phải lên cao nhất có thể rồi hạ chân xuống, thực hiện động tác 10 -12 lần. Sau đó, lặp lại động tác này nhưng nằm nghiêng sang bên phải và nhấc chân trái.
Chùng gối
Bài tập cho hông nở nang 3
Động tác này giúp mông và đùi săn chắc.
Cách tập: Đứng tư thế so le chân trái phía trước, chân phải phía sau, 2 tay cầm tạ xuôi theo thân người. Từ từ gập 2 đầu gối xuống cho đến khi thấy căng ở phần cơ đùi và hông. Giữ thẳng lưng, không cúi người về phía trước và gót chân phải không chạm sàn. Đẩy người đứng thẳng lên về tư thế ban đầu và thực hiện động tác 10 - 12 lần. Lặp lại nhưng đổi bên.
Nâng chân
Bài tập cho hông nở nang 4
Ngoài việc giảm đau lưng, nâng chân còn có tác dụng làm cho vòng 3 nở nang, săn chắc.
Cách tập: Nằm ngửa trên sàn nhà, 2 chân duỗi thẳng, 2 tay để xuôi theo người, lòng bàn tay úp xuống. Nâng cả 2 chân lên cao sao cho tạo thành một góc 45 độ so với mặt sàn. Sau đó, từ từ hạ chân xuống sàn để trở về tư thế ban đầu và thực hiện động tác này 10 -12 lần.

Đẩy chân ra sau
Bài tập cho hông nở nang 5
Động tác này sẽ làm mông đùi săn chắc và tăng sức dẻo dai cho cơ thể.
Cách tập: Quỳ gối trên thảm tập và 2 tay chống thẳng xuống sàn nhà. Lấy chân trái làm trụ, từ từ đẩy chân phải lên cao sao cho đầu gối phải lên ngang bằng hông. Sau đó, nhẹ nhàng hạ chân xuống và thực hiện động tác 15 lần. Lặp lại động tác này nhưng đổi bên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sử dụng quá nhiều một loại thuốc nào đó có thể dần dần gây hại cho gan. Tổn thương này có thể từ nhẹ đến suy gan hoàn toàn. /// Ảnh: Shutterstock

5 thói quen xấu hằng ngày gây hại cho gan

Gan là một cơ quan kỳ diệu. Mỗi ngày, nó tạo ra mật, chuyển hóa chất dinh dưỡng từ chế độ ăn uống, làm sạch độc tố khỏi máu, phân hủy chất béo, rượu và thuốc, kiểm soát lượng đường trong máu và mức độ hoóc môn, dự trữ sắt và nhiều hơn nữa.