Bạn biết gì về lợi ích của đường dừa?

0 Thanh Niên Online
Dừa có thể được chế biến ra nhiều loại thực phẩm khác nhau như dầu dừa, cơm dừa sấy, kẹo dừa... Ngày nay, một loại thực phẩm từ dừa đang được dùng phổ biến đó là đường dừa. 
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Chúng ta cùng xem xét loại dinh dưỡng của thực phẩm từ dừa này từ chuyên trang Medical News Today.
Đường dừa xuất phát từ nhựa cây cọ dừa. Mọi người cũng gọi nó là đường cọ dừa hoặc mật hoa dừa ở dạng lỏng.
Mỗi 100 g đường dừa, có 100 g carbohydrate trong đó 75 g là đường. Về nguyên tố vi lượng, 100 g đường dừa chứa 625 mg (mg) kali và 125 mg natri.
So với đường cát và xi rô ngô giàu fructose, đường dừa có hàm lượng sắt, kẽm và canxi cao hơn, theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Thực phẩm và Dinh dưỡng của chính phủ Philippines.
Ngoài ra, đường dừa chứa một lượng nhỏ các chất dinh dưỡng thực vật và chất chống ô xy hóa như polyphenol, flavonoid và anthocyanidin.
Đường dừa có chứa một số inulin. Inulin là một chất xơ đặc biệt có thể có lợi cho cơ thể, giúp cải thiện sức khỏe đường ruột và làm chậm sự hấp thu glucose.
Ngoài ra, vì đường dừa vẫn giàu calo và đường nên ăn nhiều có thể tăng thêm năng lượng dư thừa đáng kể, dẫn đến tăng cân.
Đối với những người tìm kiếm chất ngọt thay thế cho đường, đường dừa có thể là một lựa chọn tự nhiên. Điều quan trọng cần lưu ý rằng đường dừa không phải là một siêu thực phẩm dinh dưỡng nhưng chỉ là một loại đường lành mạnh hơn.
Đường dừa sẽ vẫn ảnh hưởng đến mức đường huyết và có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe, tương tự như bất kỳ đường bổ sung nào khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm