Cải bó xôi, dầu cá đẩy lùi viêm khớp

0 Thanh Niên
Bổ sung 1 gr dầu cá mỗi ngày và đưa cải bó xôi vào chế độ dinh dưỡng giúp giảm đau ở bệnh nhân viêm khớp xương mãn tính, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Rheumatology.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Sau khi hồi cứu 68 cuộc khảo sát, các nhà khoa học thuộc Đại học Surrey (Anh) nhận thấy bổ sung dầu cá không chỉ giảm đau cho bệnh nhân viêm xương khớp mà còn cải thiện sức khỏe tim mạch của họ. Các a xít béo thiết yếu trong dầu cá giúp giảm viêm khớp và đẩy lùi cơn đau.

Tăng cường ăn các loại thực phẩm giàu vitamin K như cải bó xôi và ngò tây cũng hữu ích cho bệnh nhân viêm xương khớp.
Vitamin K cần thiết cho các protein phụ thuộc vitamin K, được tìm thấy trong xương và sụn. Thiếu vitamin này tác động xấu đến hoạt động của protein, từ đó ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phục hồi của xương cũng như làm tăng nguy cơ viêm xương khớp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TS Nguyễn Anh Tuấn (bìa phải) tư vấn về dự phòng tai biến mạch máu não /// Thảo Chi

'4 không' khi sơ cứu người bị đột quỵ

Đột quỵ não (còn gọi là tai biến mạch máu não) là tình trạng thiếu máu đột ngột đến một phần não, làm cho các tế bào não thiếu ô xy và chết, gây nên các rối loạn vận động, nhận thức, ngôn ngữ, thị giác.
Nguyên liệu làm gỏi đọt vạn tuế 	 /// Ảnh: Trần Cao Duyên

Đọt vạn tuế, món ăn tăng... tuổi thọ?

Cây thiên tuế (giới bình dân kêu là nhãn tuế) vừa nghe đã thấy ngút ngát ngàn năm. Vậy mà người ta chưa đã, còn “nâng cấp” lên gấp mười lần bằng cái tên “vạn tuế”.