Chế độ ăn giảm bệnh tim mạch

0 Thanh Niên
Chế độ ăn nhiều rau củ như chế độ ăn Địa Trung Hải tốt cho tim hơn. 
Thịt đỏ /// Shutterstock Thịt đỏ - Shutterstock
Thịt đỏ
Shutterstock
Hai nghiên cứu được công bố trong tuần này cho thấy ăn ít thịt đỏ và thay thế bằng chế độ ăn giàu protein thực vật làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ hoặc các vấn đề tim mạch khác.
Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Harvard (Mỹ) được công bố trên chuyên san Circulation ngày 8.4 cho thấy so với những người ăn chưa tới 100 miligam thịt đỏ/ngày, những người có chế độ ăn dựa trên thực vật giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim mạch sau khi họ ngừng ăn thịt đỏ (bò, heo, cừu) và thay thế bằng thực vật lành mạnh hoặc chỉ ăn cá và thịt gia cầm.
Tương tự, một nghiên cứu khác được công bố trên chuyên san The American Journal of Clinical Nutrition ngày 9.4 cho thấy nam giới ăn hơn 200 miligam thịt đỏ/ngày có nguy cơ tử vong cao hơn 23% so với những người không ăn thịt đỏ.
Viện Nghiên cứu ung thư Mỹ khuyến cáo nên ăn không quá 500 gr thịt đỏ nấu chín mỗi tuần.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm