Chơi nhạc cụ tăng cường mức độ dẻo dai của não

0 Thanh Niên Online
Chơi nhạc cụ trong suốt cuộc đời có thể giúp cải thiện mức độ dẻo dai của não.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Các phát hiện cho thấy chơi âm nhạc tạo ra sự gia tăng tương tác giữa thính giác - hệ thống vận động ở bán cầu não phải khi nghỉ ngơi.
Maraa Angeles Palomar-Garcia, chuyên gia về âm thanh, nhà nghiên cứu tại Đại học Jaume I (UJI) ở Tây Ban Nha cho biết: "Khi một nhạc công tập luyện và trải qua nhiều năm học chơi nhạc cụ, có nhiều mối liên hệ hiệu quả giữa các hệ thống thính giác và dây thần kinh vận động, đó là các vùng chủ yếu tham gia vào việc chơi nhạc cụ". 
Chơi nhạc cụ tăng cường mức độ dẻo dai của não - ảnh 2

tin liên quan

Lái xe hơn 2 giờ/ngày có thể làm giảm IQ
Các nhà khoa học cảnh báo việc thường xuyên lái ô tô trên 2 giờ mỗi ngày có thể gây tác dụng ngược cho não bộ, cụ thể là làm giảm chỉ số thông minh, theo tờ Hindustan Times.
Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Cerebral Cortex cũng cho thấy tăng mức độ dẻo dai của não, điều này cho thấy não có thể thích ứng với chính nó.
Nhà nghiên cứu César Avila (làm việc tại Đại hoc McGill, Canada) cho biết: "Các nghiên cứu về sự dẻo dai não liên quan đến học tập là căn bản để hiểu được các yếu tố quyết định sự linh hoạt của não để thích ứng với một tình huống cụ thể".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chế độ ăn Địa Trung Hải /// Shutterstock

Chế độ ăn giảm nguy cơ mắc tiểu đường

Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san JAMA Network Open cho thấy phụ nữ thừa cân ăn theo chế độ Địa Trung Hải có thể giảm 30% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 so với những phụ nữ không ăn theo chế độ dinh dưỡng này.