Củng cố xương từ sữa đậu nành

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Phụ nữ bổ sung chất đạm từ các loại thực phẩm như đậu phụ và sữa đậu nành có khả năng đối phó những tác động tiêu cực của thời kỳ mãn kinh đối với xương và sức khỏe trao đổi chất. 
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Các nhà khoa học thuộc Đại học Missouri (Mỹ) thấy rằng, đối với phụ nữ sau mãn kinh, loãng xương, giảm hoạt động thể chất và tăng cân là những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
Chất đạm trong đậu nành cũng tác động tích cực đến sức khỏe xương của phụ nữ chưa đến tuổi mãn kinh, theo Hãng tin New Kerala dẫn lời các chuyên gia.
Giáo sư Pamela Hinton tại Đại học Missouri nói thêm: “Phát hiện cho thấy mọi phụ nữ có thể cải thiện sức mạnh xương bằng cách thêm các chế phẩm từ đậu nành - đậu phụ và sữa đậu nành - vào chế độ ăn của họ. Chúng tôi cũng tin rằng chế độ ăn từ đậu nành cải thiện chức năng trao đổi chất cho phụ nữ sau mãn kinh”.
Công trình nghiên cứu được công bố trên chuyên san Bone Reports.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm