Đi bộ 20 phút mỗi ngày giúp giảm đáng kể rủi ro suy tim

0 Thanh Niên Online

Đi bộ mỗi ngày 20 phút có thể giảm đến 25% rủi ro bị suy tim ở phụ nữ lớn tuổi. Nghiên cứu khẳng định để đạt được lợi ích sức khỏe này thì tốc độ đi bộ không cần nhanh, quan trọng là thời lượng đi.

Đi bộ có thể giảm đáng kể nguy cơ suy tim ở người già, đặc biệt là phụ nữ /// Ảnh: Shutterstock Đi bộ có thể giảm đáng kể nguy cơ suy tim ở người già, đặc biệt là phụ nữ - Ảnh: Shutterstock
Đi bộ có thể giảm đáng kể nguy cơ suy tim ở người già, đặc biệt là phụ nữ
Ảnh: Shutterstock
Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cũng cho thấy đi bộ mang lại những lợi ích tương tự như uống thuốc với hai loại suy tim rất khó điều trị.
Loại thứ nhất là suy tim liên quan đến đau tim, loại thứ hai là suy tim ở người cao huyết áp hoặc tiểu đường.
Đây cũng là nghiên cứu đầu tiên về chủ đề này từng đường thực hiện, theo Daily Mail.
“Đây là nghiên cứu đầu tiên chứng minh mức độ hoạt động thể chất có thể giúp làm giảm nguy cơ suy tim ở người lớn tuổi, đặc biệt là phụ nữ”, tiến sĩ dịch tễ học Michael LaMont, tác giả chính của nghiên cứu tại Đại học Buffalo (Mỹ), cho biết.
Các nhà khoa học đã phân tích dữ liệu sức khỏe của 137.000 phụ nữ tuổi từ 50 đến 79. Những kết quả thu được cho thấy hoạt động thể chất thường xuyên giúp giảm đến 25% nguy cơ suy tim ở phụ nữ, trong đó đi bộ ít nhất 20 phút/ngày là phương pháp hiệu quả nhất.
“Điều này thật đặc biệt vì đi bộ là hình thức hoạt động thể chất phổ biến nhất ở người già”, tiến sĩ LaMonte cho biết.
Suy tim là căn bệnh thường xảy ra ở người lớn tuổi. Tại Mỹ, khoảng 80% trường hợp suy tim là người trên 65 tuổi. Đây cũng là nhóm tuổi mà suy tim là một trong những nguyên nhân khiến họ nhập viện nhiều nhất, theo Daily Mail.
Bệnh suy tim thường sẽ xuất hiện phổ biến hơn khi người ta bước qua ngưỡng 60 tuổi. Quá trình trị bệnh rất khó khăn và tốn kém. Do đó, ngăn chặn bệnh phát triển bằng cách tăng cường mức độ hoạt động thể chất, đặc biệt là đi bộ, có thể giúp cải thiện sức khỏe người già. Điều quan trọng nhất là mọi người cần vận động nhiều hơn và ngồi một chỗ ít hơn, tiến sĩ LaMonte nói thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm