Đốt mỡ bụng giúp giảm nguy cơ suy tim

0 Thanh Niên
Các nhà khoa học thuộc Đại học Texas (Mỹ) phát hiện việc giảm mỡ trong cơ thể và giảm kích thước vòng eo giúp giảm nguy cơ bị suy tim ở bệnh nhân tiểu đường loại 2.
Việc giảm mỡ trong cơ thể và giảm kích thước vòng eo giúp giảm nguy cơ bị suy tim ở bệnh nhân tiểu đường loại 2 /// Ảnh minh họa: Shutterstock Việc giảm mỡ trong cơ thể và giảm kích thước vòng eo giúp giảm nguy cơ bị suy tim ở bệnh nhân tiểu đường loại 2 - Ảnh minh họa: Shutterstock
Việc giảm mỡ trong cơ thể và giảm kích thước vòng eo giúp giảm nguy cơ bị suy tim ở bệnh nhân tiểu đường loại 2
Ảnh minh họa: Shutterstock
Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Circulation, nhóm chuyên gia theo dõi sức khỏe ở hơn 5.000 người thừa cân hoặc béo phì mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Các nhà khoa học thu thập thông tin về cân nặng, vòng eo của các tình nguyện viên trong 4 năm, cũng như theo dõi tỷ lệ suy tim ở nhóm này trong khoảng 12 năm.
Các chuyên gia phát hiện những tình nguyện viên càng giảm được nhiều mỡ và kích cỡ vòng eo, thì nguy cơ bị suy tim càng thấp. Cụ thể, chỉ cần giảm 10% khối lượng mỡ giúp giảm trên 20% nguy cơ bị suy tim.
“Thừa cân và béo phì là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim”, trưởng nhóm nghiên cứu Ambarish Pandey cho hay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một trong những nguyên nhân chính gây béo bụng là do chế độ ăn uống chủ yếu dựa vào thực phẩm tiện lợi đã qua chế biến. /// SHUTTERSTOCK

Đây là nguyên nhân số 1 gây béo bụng

Có nhiều yếu tố có thể dẫn đến tích tụ mỡ bụng, đó là thiếu ngủ, uống nước ngọt, ăn uống mất tập trung…, nhưng một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng bụng phệ là do một số loại thực phẩm rất phổ biến.