Đùi to? Đừng lo, đó là dấu hiệu của khỏe mạnh hơn!

0 Thanh Niên Online
Một số phụ nữ rất ghét cặp đùi to của mình nhưng thực tế là những người có đùi to hơn chứng tỏ cơ thể khỏe mạnh hơn. Có những lý do thuyết phục sau, theo Blackdoctor.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Để tìm hiểu xem chu vi đùi ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào, Harvard Health đã dẫn báo cáo cho thấy những người có đùi to có nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong thấp hơn những người có đùi thon.
Các nhà khoa học cho biết kích thước đùi vẫn là một yếu tố dự báo độc lập mạnh mẽ so với các yếu tố nguy cơ như hút thuốc lá, tập thể dục và sử dụng rượu.

Thực tế là các tế bào mỡ ở phần dưới của cơ thể hút các a xít béo có hại được giải phóng vào máu khi thức ăn chứa đầy chất béo được tiêu hóa.
Các tế bào mỡ ở phần trên cơ thể cũng lưu trữ các a xít béo tự do nhưng nhanh chóng "đổ" chúng trở lại vào máu để đáp ứng với các đợt tăng adrenaline gây căng thẳng, theo Blackdoctor.
Các tế bào mỡ bụng (xung quanh khu vực eo) tạo ra một lượng lớn các cytokine, hóa chất kích hoạt tình trạng viêm có hại.
Trong khi các tế bào mỡ dưới cơ thể tạo ra các hóa chất sản xuất, bao gồm leptin - hoóc môn báo hiệu cơn no và adiponectin - hoóc môn điều hòa trọng lượng cơ thể.
Một nghiên cứu của Anh cũng cho thấy khả năng sống lâu hơn nếu có cặp đùi to. Nhiều nhà nghiên cứu kết luận rằng một phần lý do là những cơ bắp to lớn, mạnh mẽ phản ánh sự tập luyện thường xuyên và lối sống tích cực. Nhưng bản thân cơ cũng góp phần vào sức khỏe. Cơ bắp đốt cháy calo nhanh hơn các mô khác. Các tế bào cơ cũng đáp ứng tốt hơn với insulin, làm giảm lượng đường trong máu, theo Blackdoctor.
Ở Mỹ và trên thế giới, cơ thể phụ nữ có xu hướng hình quả lê, trong khi đàn ông có xu hướng hình quả táo được cho là khỏe mạnh. Vì vậy, đừng buồn khi bạn có cặp đùi to vì nó mang đến cho bạn sức khỏe!

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm