Giảm cân nhanh, chớ vội mừng!

0 Thanh Niên Online
Trọng lượng dao động trong năm là bình thường. Tuy nhiên, nếu giảm cân khoảng 5% trọng lượng cơ thể trong vòng chưa đầy 6 tháng, thì cần phải quan tâm.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Theo boldsky, nếu mất rất nhiều cân mà không thay đổi chế độ ăn uống hoặc thậm chí không có hoạt động thể chất, thì dưới đây có thể là những lý do.
Các vấn đề về tuyến giáp
Giảm cân là triệu chứng thông thường của chứng tăng năng tuyến giáp. Do đó, bạn thực sự cần phải đến bệnh viện nếu cảm thấy giảm cân đột ngột. Vấn đề về tuyến giáp là một trong những nguyên nhân hàng đầu của việc giảm cân đột ngột.
Bệnh đường ruột
Bệnh Celiac là tình trạng rối loạn tự miễn dịch, có thể làm giảm trọng lượng. Các vấn đề ở tuyến tụy vốn sản sinh ra các enzyme giúp tiêu hóa cũng có thể dẫn tới sự giảm cân đột ngột.
Tiểu đường
Tiểu đường cũng có thể dẫn đến sự sụt cân nghiêm trọng. Bệnh nhân mắc tiểu đường cũng có thể đi tiểu thường xuyên, vì cơ thể đẩy glucose ra ngoài khi không thể hấp thụ nó. Đây là một trong những lý do hàng đầu tại sao người bị tiểu đường giảm cân mà không hề áp dụng chế độ giảm cân.

Trầm cảm
Không thèm ăn là nguyên nhân phổ biến gây trầm cảm và điều này có thể làm giảm cân.
Viêm khớp dạng thấp
Các tình trạng viêm như viêm khớp dạng thấp thực sự có thể ảnh hưởng đến sự thèm ăn và điều này có thể dẫn tới sự giảm cân đáng kể vì bệnh có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất dinh dưỡng.
Chế độ ăn nghèo nàn
Giảm cân và không tăng cân thực sự có liên quan đến nguy cơ tử vong cao hơn. Khi bạn già đi, dạ dày sẽ hoạt động kém và làm bạn cảm thấy no lâu hơn, có thể khiến bạn ăn ít hơn và giảm cân một cách nhanh chóng. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra sự giảm cân đột ngột không giải thích được.
Ung thư
Ung thư hoặc loét dạ dày hoặc ruột có thể gây ra các vấn đề về viêm hoặc sưng tấy có thể dẫn đến các vấn đề giảm cân đột ngột. Điều này có thể là một trong những lý do khiến người bệnh bị giảm cân đột ngột.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm