Những biểu hiện của bệnh tiểu đường loại 2

0 Thanh Niên Online
Một số triệu chứng dưới đây có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường loại 2, theo Livestrong.
Khi một người mất nước lại càng khát nước /// Ảnh: Shutterstock Khi một người mất nước lại càng khát nước - Ảnh: Shutterstock
Khi một người mất nước lại càng khát nước
Ảnh: Shutterstock
Tăng tiểu tiện
Đi tiểu nhiều hơn xảy ra khi nồng độ glucose máu trong nước tiểu cao hơn 180 mg/dL. Sự dư thừa đường trong nước tiểu (một tình trạng được gọi là glycosuria) có thể khiến bệnh nhân đi tiểu thường hơn.
Khát nước
Khi một người mất nước lại càng khát nước. Nếu cố gắng bổ sung lượng chất lỏng bị mất như ăn hoặc uống các chất lỏng có nồng độ đường cao, tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn, càng làm tăng lượng nước tiểu và mất nước.
Những biểu hiện của bệnh tiểu đường loại 2 - ảnh 1

tin liên quan

Uống nước cũng phải đúng lúc
Uống nhiều nước tốt cho sức khoẻ của tất cả mọi người, nhưng bạn có biết thời gian tốt để uống nước và uống đúng lượng nước để thu được lợi ích tối đa?

Tiểu đêm
Tiểu ban đêm, hoặc đi tiểu nhiều hơn vào ban đêm, cũng có thể là triệu chứng của tiểu đường loại 2.
Mờ mắt
Mờ mắt có thể xảy ra do nồng độ glucose trong máu cao.
Giảm cân
Đôi khi, giảm cân sẽ xảy ra ở một số cá nhân, đặc biệt là nếu họ không thể sản xuất ra nhiều insulin. Khi cơ thể không có đủ insulin để đẩy glucose vào tế bào năng lượng, nó sẽ bắt đầu phá vỡ chất béo và protein. Điều này gây ra sự giảm cân nhanh, nhưng thường chỉ tạm thời. Tăng cân sẽ xảy ra sau khi bệnh tiểu đường được điều trị đúng cách.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm