Giảm nguy cơ tiền sản giật nhờ chất xơ

0 Thanh Niên
Các nhà khoa học thuộc Đại học Sydney (Úc) cho biết có một chế độ ăn uống giàu chất xơ làm giảm nguy cơ tiền sản giật trong thai kỳ. 
 /// Reuters - Reuters
Reuters
“Ăn thực phẩm, chủ yếu là thực vật, giúp phòng ngừa bệnh hiệu quả. Vi khuẩn đường ruột và chế độ ăn uống của người mẹ dường như rất quan trọng để thúc đẩy thai kỳ khỏe mạnh”, trưởng nhóm nghiên cứu, Giáo sư Ralph Nanan thuộc Đại học Sydney cho biết.
Nghiên cứu, được công bố trên chuyên san Nature Communications, cho thấy kết quả mang thai và khả năng miễn dịch ở trẻ sơ sinh có liên quan đến vi khuẩn đường ruột.
Vi khuẩn này được sản sinh trong quá trình lên men của chất xơ trong ruột giúp giảm thiểu tình trạng tiền sản giật liên quan đến thai kỳ.
Tiền sản giật xảy ra ở 10% số ca mang thai với các triệu chứng phổ biến như huyết áp cao, protein trong nước tiểu và cơ thể người mẹ sưng phù…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mặt trước mẫu thẻ BHYT mới /// Ảnh: BHXH Việt Nam

Thay đổi thẻ BHYT mới từ tháng 4.2021

Ngày 4.12, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam công bố mẫu thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) để sử dụng thống nhất trong phạm vi cả nước; sẽ được áp dụng từ ngày 1.4.2021.
Đo huyết áp /// SHUTTERSTOCK

Khi nào bạn nên lo lắng về bệnh cao huyết áp?

Huyết áp cao hay tăng huyết áp được gọi là “kẻ giết người thầm lặng” vì nó không có triệu chứng rõ ràng để chỉ ra rằng có điều gì đó không ổn. Nhiều người phải chịu đựng vấn đề huyết áp cao trong nhiều năm mà không hề biết về nó.