Học sinh Mỹ được học về sức khỏe tâm thần

0 Thanh Niên Online
Tất cả các trường học ở New York (Mỹ) sẽ dạy sức khỏe tâm thần như một phần của chương trình học chính thức vào mùa thu năm nay.
 /// ShutterStock - ShutterStock
ShutterStock
Theo đó, tất cả các học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông sẽ bắt buộc phải học về vấn đề này. Nó được lồng ghép vào các giờ học sức khỏe và giáo dục thể chất.

Các chuyên gia sức khỏe hy vọng những giờ học trên sẽ giúp học sinh hiểu sâu hơn về sự khỏe mạnh về mặt tinh thần và tình cảm.
Ngoài ra, họ cũng sẽ được dạy khi nào họ nên đến gặp chuyên gia tâm lý để trợ giúp cho họ thoát khỏi căng thẳng và những vấn đề khác ảnh hưởng đến tâm thần, theo Daily Mail.
New York là bang đầu tiên yêu cầu đưa sức khỏe tâm thần vào dạy học cho các học sinh ở tất cả các bậc.
Trong năm nay, Virginia cũng sẽ yêu cầu học sinh lớp 9 và 10 được học những bài học liên quan đến sức khỏe tâm thần, theo Daily Mail.
Theo Hiệp hội Trầm cảm và Lo lắng của Mỹ, 40 triệu người Mỹ trên 18 tuổi mắc rối loạn lo lắng mỗi năm. Con số này chiếm khoảng 18,1% trong dân số ở Mỹ.
Số trẻ em từ 8 đến 15 tuổi mắc rối loạn trên chiếm khoảng 13% và 21% thanh thiếu niên (ở độ tuổi 13-18) bị rối loạn tâm thần nghiêm trọng.
Tuy nhiên, chỉ có hơn một nửa trong số các trẻ em bị bệnh được điều trị, theo Daily Mail.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sán dây lợn /// ẢNH: VIỆN SỐT RÉT - KÝ SINH TRÙNG - CÔN TRÙNG TP. HCM CUNG CẤP

Vì sao bị nhiễm sán lợn, cách điều trị bệnh?

Nhiều trẻ em ở Bắc Ninh đồng loạt được phát hiện nhiễm sán lợn (sán dây lợn) trong vài ngày qua khiến phụ huynh lo lắng. Vì sao bị nhiễm sán dây lợn, triệu chứng, cách phòng ngừa và điều trị bệnh như thế nào?