Kem dưỡng ẩm và bệnh chàm ở trẻ nhỏ

0 Thanh Niên
Các nhà khoa học thuộc Đại học Nottingham (Anh) phát hiện sử dụng kem dưỡng ẩm hằng ngày cho trẻ sơ sinh không thể ngăn ngừa bệnh chàm eczema như suy nghĩ trước đây. 
Trong nghiên cứu được công bố trên chuyên san The Lancet, nhóm chuyên gia khảo sát 1.394 trẻ sơ sinh xuất thân trong các gia đình có người bị bệnh chàm, hen suyễn hoặc viêm mũi dị ứng.
Nghiên cứu này đã không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy việc sử dụng kem dưỡng ẩm hằng ngày trong năm đầu đời có thể ngăn ngừa bệnh chàm ở trẻ có nguy cơ cao bị chàm.
Theo trưởng nhóm nghiên cứu Hywel Williams, các phụ huynh nên bắt đầu xem xét những giải pháp khác phòng ngừa bệnh chàm cho con cái họ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Duy trì tập luyện ít nhất 5 giờ/tuần có thể tránh bệnh huyết áp cao  /// Shutterstock

Tập thể dục bao lâu để tránh huyết áp cao?

Chỉ cần tập thể dục ở mức độ vừa phải ít nhất 5 giờ/tuần, người trẻ có thể tránh được bệnh huyết áp cao khi đến tuổi trung niên. Với người già, huyết áp cao có thể dẫn đến đau tim, đột quỵ hay sa sút trí tuệ.
Một phần salad thuần chay lành mạnh với bông cải xanh, nấm, rau bina và diêm mạch /// SHUTTERSTOCK

Ăn chay giúp cơ thể chống lại bệnh tật

Các nhà khoa học thuộc Đại học Glasgow (Scotland) vừa công bố tại hội thảo của Hiệp hội Nghiên cứu về bệnh tiểu đường châu Âu (EASO) nghiên cứu mới nhất về việc người ăn chay có dấu ấn sinh học - chỉ dấu về mức độ nghiêm trọng hay sự hiện diện của một số trạng thái bệnh tật hoặc trạng thái sinh lý của cơ thể - tốt hơn người ăn thịt.