Làm trắng răng và nguy cơ sâu răng

20/04/2019 20:30 GMT+7

Các nhà khoa học thuộc Đại học Stockton (Mỹ) cảnh báo sử dụng các sản phẩm làm trắng răng có thể dẫn đến tổn thương răng, từ đó dễ gây sâu răng.

Theo Hãng tin New Kerala, nhóm nghiên cứu phát hiện hydrogen peroxide - thành phần hoạt chất có trong các miếng dán làm trắng răng - có thể làm hỏng mô ngà răng giàu protein được tìm thấy bên dưới lớp men răng bảo vệ.
Răng người được tạo thành từ ba lớp: lớp men răng bên ngoài, lớp ngà bên dưới và mô liên kết nối chân răng với nướu.
Nghiên cứu mới tập trung vào ngà răng, chiếm phần lớn trong răng và có hàm lượng protein cao - hầu hết trong số đó là collagen.
“Kết quả cho thấy điều trị với nồng độ hydrogen peroxide tương tự các chất có trong miếng dán làm trắng răng đủ để làm cho protein collagen ban đầu biến mất”, chuyên gia Kelly Keenan thuộc đại học trên cho hay.
Các chuyên gia nói rằng sẽ nghiên cứu sâu hơn liệu collagen và các protein khác trong răng có thể được tái tạo hay không và liệu tổn thương răng trên là vĩnh viễn hay chỉ tạm thời xảy ra trong thời gian ngắn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.