Loại bánh độc đáo làm từ... mỡ ấu trùng ruồi

0 Thanh Niên Online
Thay vì dùng bơ sữa, các nhà khoa học ở Bỉ đã dùng mỡ lấy từ ấu trùng để nướng bánh. Loại bánh độc đáo này được làm từ ấu trùng của loài ruồi lính đen.
Thay vì dùng bơ sữa, các nhà khoa học ở Bỉ đã dùng mỡ lấy từ ấu trùng ruồi để nướng bánh /// Ảnh minh họa: Shutterstock Thay vì dùng bơ sữa, các nhà khoa học ở Bỉ đã dùng mỡ lấy từ ấu trùng ruồi để nướng bánh - Ảnh minh họa: Shutterstock
Thay vì dùng bơ sữa, các nhà khoa học ở Bỉ đã dùng mỡ lấy từ ấu trùng ruồi để nướng bánh
Ảnh minh họa: Shutterstock
Trước tiên, các nhà khoa học tại Đại học Ghent (Bỉ) đặt các ấu trùng vào một chén nước rồi cho vào máy xay sinh tố. Chúng được xay nhuyễn thành một loại dung dịch màu xám, theo The Guardian.
Sau đó, họ tách mỡ ấu trùng ra khỏi dung dịch. Mỡ này được dùng để làm bánh ngọt, bánh quế và bánh quy.
Bơ làm từ sữa thường được dùng để làm bánh. Nhóm khoa học tin rằng mỡ ấu trùng có thể được dùng để thay thế bơ sữa. Ấu trùng ruồi lính đen được nuôi dễ dàng, ít tốn không gian, quá trình chế biến cũng cần ít nước hơn.
Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện người ăn sẽ không nhận thấy sự khác biệt nếu 25% bơ sữa trong bánh được thay thế bằng mỡ ấu trùng. Tuy nhiên, mọi người sẽ nhận ra nếu tỷ lệ thay thế là 50%, ngoại trừ bánh quế.
Với bánh quế, người ăn thậm chí còn không nhận thấy sự khác biệt khi 50% bơ sữa được thay thế bằng mỡ ấu trùng. Màu sắc và cấu trúc của bánh hầu như không bị ảnh hưởng khi thay bơ sữa bằng mỡ ấu trùng.
Côn trùng có hàm lượng cao protein, vitamin, chất xơ và nhiều loại khoáng chất khác. Các nhà khoa học ở nhiều nước châu Âu đang xem côn trùng là món ăn thay thế rẻ hơn và thân thiện với môi trường trong tương lai, theo The Guardian.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm