Mẹ phát hiện ung thư vú nhờ ôm con trai

0 Thanh Niên Online
Emily Makin (Wigan, Anh) phát hiện ra ngực cô có một khối u ung thư nhờ cái ôm con trai (3 tuổi).
Emily Makin phát hiện ung thư vú sau khi ôm con /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Emily Makin phát hiện ung thư vú sau khi ôm con - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Emily Makin phát hiện ung thư vú sau khi ôm con
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Trong khi Makin nhấc hai cánh tay để ôm con trai Harrison, cô vô tình chạm vào một khối u ngay trên phía ngực phải của cô.
Lúc đầu cô nghĩ nó chỉ là một triệu chứng trong lúc cô đang trong chu kỳ kinh nguyệt, theo Daily Mail ngày 9.4.
Nhưng sau đó, cô cũng cẩn thận đi đến bác sĩ để kiểm tra thử một lần. Cô được bác sĩ chỉ định làm thêm nhiều xét nghiệm ngay lập tức.
Kết quả cho thấy cô bị ung thư vú bộ ba âm tính với các thụ thể hormone. Loại ung thư này có tỉ lệ tái phát cao và không có biểu hiện bệnh nhiều như các loại ung thư vú khác.
Trong cùng tháng đó, Makin đã phải phẫu thuật để lấy khối u 4,5 cm ra khỏi ngực phải. Cô cũng hóa trị khoảng 4 tháng. Sau đó, cô xạ trị thêm khoảng 1 tháng rưỡi để chắc chắn loại hết tất cả tế bào ung thư ra khỏi cơ thể, theo Daily Mail.
Hiện tại, cô đang chờ đến thời gian chụp nhũ ảnh xem liệu cô thật sự đã khỏe mạnh.
Đây là loại ung thư vú rất hiếm gặp. Trong khoảng 5 người thì 1 người mắc loại ung thư này. Ở Anh, 55.000 phụ nữ được chẩn đoán ung thư vú mỗi năm. Ở Mỹ, con số này là khoảng 270.000, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm