Một số thực phẩm giúp phòng chống ung thư

0 Thanh Niên Online
Một số loại trái cây, rau và thảo dược được đánh giá cao về tác dụng phòng ung thư. Bạn có thể ngăn ngừa ung thư với chế độ ăn uống và thay đổi lối sống.
Dầu ô liu có chứa chất có khả năng phá vỡ tế bào ung thư /// Shutterstock Dầu ô liu có chứa chất có khả năng phá vỡ tế bào ung thư - Shutterstock
Dầu ô liu có chứa chất có khả năng phá vỡ tế bào ung thư
Shutterstock
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có tới 90% các bệnh ung thư có thể được truy nguyên về chế độ ăn uống, lối sống và các yếu tố môi trường, theo trang Naturalnews. Một số loại trái cây, rau và thảo dược được đánh giá cao về tác dụng phòng ung thư.
Gừng
Gừng có các hợp chất chống ung thư như 6-gingerols, zingerone, paradols và 6-shogaol. Đặc biệt 6-gingerol được đánh giá cao về tác dụng chống ung thư của nó.
Một nghiên cứu năm 2016 từ Trung tâm Công nghệ sinh học thực vật và Sinh học phân tử ở Ấn Độ cho thấy 6-gingerol là hợp chất chống ung thư mạnh nhất được tìm thấy trong gừng.
Các nghiên cứu khác đã cho thấy các hợp chất trong gừng có thể ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các tế bào ung thư ở vú và ung thư đại trực tràng.
Sulforaphane
Sulforaphane là một hợp chất được tìm thấy trong các loại rau họ cải như bông cải xanh, cải Brussels, cải xoăn và cải bắp. Hợp chất này làm giảm sự viêm nhiễm góp phần gây ung thư, giúp ngăn ngừa những thay đổi ADN có thể dẫn đến ung thư.
Vitamin C
Vitamin C được biết đến với nhiều lợi ích như hỗ trợ hệ miễn dịch và chữa lành vết thương. Nhưng bạn có biết chất dinh dưỡng thiết yếu này cũng giúp phòng chống ung thư không? Các nghiên cứu cho thấy vitamin C có thể làm giảm viêm, chống lại các gốc tự do và ở liều lượng thích hợp, thậm chí nó có thể tiêu diệt các tế bào ung thư.
Quercetin
Quercetin có nhiều trong táo, nho, hành đỏ và cà chua. Các nghiên cứu cho thấy chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng thực vật này có thể làm giảm nguy cơ ung thư lên tới 50%. Chất dinh dưỡng chống ô xy hóa này có thể giúp bảo vệ tế bào và ADN khỏi những tổn hại do các gốc tự do gây ra.
Vitamin D
Vitamin D là một chất dinh dưỡng thiết yếu được biết đến vì lợi ích đối với sức khỏe của xương và trầm cảm. Bên cạnh đó, vitamin D cũng giúp ngăn ngừa ung thư. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó làm giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt có lợi cho việc ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, đại trực tràng và gan.
Curcumin
Curcumin là hợp chất hoạt tính được tìm thấy trong củ nghệ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng dược chất này có thể chống lại ung thư ở hầu hết mọi ngóc ngách.
Proanthocyanidins
Được tìm thấy trong chiết xuất hạt nho, proanthocyanidins làm giảm nguy cơ ung thư bằng cách làm chậm sự phát triển của ung thư và tiêu diệt các tế bào ung thư. Proanthocyanidins cũng giúp ngăn ngừa tổn thương gan do hóa trị.
Oleocanthal
Oleocanthal là một chất dinh dưỡng thực vật được tìm thấy trong dầu ô liu có khả năng phá vỡ tế bào ung thư.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm