Ngủ ‘nuy’ có lợi cho sức khỏe?

0 Thanh Niên Online
Mất ngủ trở thành vấn đề phổ biến ngày nay. Có rất nhiều biện pháp giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và một trong những giải pháp tốt nhất là ngủ không mặc quần áo.
Ngủ "nuy" được cho là giúp cải thiện giấc ngủ /// Ảnh: Shutterstock Ngủ "nuy" được cho là giúp cải thiện giấc ngủ - Ảnh: Shutterstock
Ngủ "nuy" được cho là giúp cải thiện giấc ngủ
Ảnh: Shutterstock
Theo trang tin Bolsky dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ, không mặc gì khi lên giường ngủ giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ vì có cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái.
Ngủ không có quần áo còn giúp làm giảm lượng hoóc môn căng thẳng cortisol, qua đó mức độ căng thẳng giảm đáng kể và bạn sẽ thức dậy với tâm trạng tốt hơn.
Ngủ “nuy” cũng tốt cho máu lưu thông, giúp ngủ sâu. Khi chất lượng giấc ngủ được cải thiện, năng lượng trong cơ thể sẽ tăng đáng kể vào hôm sau.
Bạn cũng ít có nguy cơ mắc một số bệnh truyền nhiễm vì da được tiếp xúc nhiều với không khí, ít đổ mồi hôi nhiều nên các vi khuẩn, nấm ít có cơ hội sinh sôi nảy nở.
Ngủ ‘nuy’ có lợi cho sức khỏe? - ảnh 1

tin liên quan

6 mẹo giúp bạn ngủ ngon hơn
Bạn tuyệt vọng khi đã thử nhiều cách như 'đếm cừu', tắm nước ấm hay uống sữa nóng mà chẳng thể nào có được giấc ngủ ngon ban đêm? Vậy bạn hãy thử tìm hiểu những mẹo nhỏ này xem sao.
Ngủ "nuy” cũng tốt cho làn da. Sau vài ngày, làn da sẽ đẹp hơn nhờ cơ thể phục hồi tốt hơn sau một đêm ngon giấc.
Duy trì thói quen ngủ "nuy” giữa hai vợ chồng giúp da tiếp xúc da, tăng sản sinh lượng hoóc môn oxytocin, đem lại cảm giác thư giãn, thoải mái cũng như giảm nhịp tim.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chất độc trong cà độc dược có thể gây chậm nhịp tim, ảo giác /// Shutterstock

8 loại cây nguy hiểm cần tránh xa

Cho dù đang đi dã ngoại trong công viên hay nằm thư giãn trong sân vườn, bạn có thể đụng phải một loại cây độc, theo Everyday Health.