Ngừa nhiều bệnh nhờ măng tây

04/11/2013 15:55 GMT+7

(TNO) Tin vui cho những ai thích ăn măng tây khi các chuyên gia phát hiện thực phẩm này chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

(TNO) Tin vui cho những ai thích ăn măng tây khi các chuyên gia phát hiện thực phẩm này chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Ăn măng tây giúp tạo lá chắn cho cơ thể ngừa bệnh tật d
Ăn măng tây giúp tạo lá chắn cho cơ thể ngừa bệnh tật - Ảnh: Shutterstock 

Theo hãng tin Times News Network dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ, măng tây chứa nhiều chất xơ và protein, giúp hỗ trợ tiêu hóa và cải thiện khả năng miễn dịch.

Măng tây còn chứa hợp chất kháng viêm, được biết có công dụng giúp ngừa bệnh tim và thậm chí cả bệnh tiểu đường loại 2.

Hàm lượng chất chống ô xy hóa dồi dào trong măng tây giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, ô nhiễm không khí và lão hóa sớm.

Vitamin K có trong măng tây có tác dụng làm đông máu và tăng cường chất xương.

Những ai đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát lượng đường trong máu nên ăn măng tây vì nguồn phong phú vitamin B trong măng tây giúp điều chỉnh lượng đường.

Măng tây xanh còn chứa vitamin A có tác dụng cải thiện thị lực, kali cho thận hoạt động thông suốt và các khoáng chất khác giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Huỳnh Thiềm

 >> Măng tây giúp giã rượu
 >> Măng tây giúp hạ đường huyết
>> Rau cần cho người tiểu đường
>> Món ăn bài thuốc cho người tiểu đường
>> Cải thiện thị lực nhờ cà chua

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.