Người đàn ông bị cách ly liên tiếp 3 lần vì Covid-19

2 Thanh Niên Online
Một người đàn ông Trung Quốc đã không may bị cách ly 3 lần liên tiếp vì dịch bệnh Covid-19. Ông phải quanh quẩn trong nhà hơn 1 tháng rưỡi mà không được đi đâu.
Ông Hùng bị cách ly liên tục 3 lần, tổng số ngày bị cách ly tại nhà là 50 ngày /// Ảnh minh họa: Shutterstock Ông Hùng bị cách ly liên tục 3 lần, tổng số ngày bị cách ly tại nhà là 50 ngày - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ông Hùng bị cách ly liên tục 3 lần, tổng số ngày bị cách ly tại nhà là 50 ngày
Ảnh minh họa: Shutterstock
Nhân vật trong câu chuyện này là người đàn ông họ Hùng, sống ở thành phố Tế Ninh, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Phần lớn tháng 2 và nửa đầu tháng 3.2020, ông không may bị cách ly đến 3 lần, theo Oddity Central.
Câu chuyện của ông Hùng đã trở thành chủ đề thu hút cộng đồng mạng Trung Quốc. Mọi người còn nói đùa việc bị cách ly của ông Hùng giống như “mua 1, tặng 2”.
Lần cách ly thứ nhất diễn ra chỉ 2 ngày sau khi ông Hùng đi về từ Philippines. Lệnh cách ly cấm ông ra khỏi nhà trong suốt 14 ngày, từ ngày 8.2 đến 22.2.
Sau 2 tuần, ông Hùng được ra khỏi nhà đi bộ dạo quanh khu phố mình sống. Nhưng khi vừa bước ra khỏi nhà, một người hàng xóm tiến thẳng đến ông và theo sau là nhân viên y tế. Người hàng xóm này vừa trở về từ Hàn Quốc, một quốc gia có dịch.
“Ông ta đã đưa tôi trở lại với cuộc sống cách ly thêm 14 ngày nữa”, ông Hùng kể. Đây là lần cách ly thứ hai.
“Chúng tôi được yêu cầu phải tự cách ly trong 2 tuần. Do đó, tôi ngoan ngoãn ở nhà trong 14 ngày sau đó”, ông nói.
Người đàn ông tự nhủ rằng 2 tuần tự giam mình trong nhà cũng sẽ trôi qua nhanh thôi. Trong lần cách lý thứ hai này, phần lớn thời gian ông là nằm dài trên sàn nhà.
Nhưng khi thời hạn cách ly sắp hết, người anh trai của ông từ Singapore trở về. Ông Hùng tiếp tục bị cách ly lần thứ ba. Tổng số ngày cách ly là 50 ngày.
“Tôi nằm lăn lộn trên sàn nhà suốt 50 ngày và hoàn toàn không làm gì khác”, ông nói.
Người đàn ông đã quay đoạn video kể quá trình cách ly của mình và đăng lên internet. Video đã thu hút hàng chục triệu lượt xem, theo Oddity Central.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Nam

Nguyễn Nam

Chưa ăn thua so ông Vũ Khắc Tiệp của Việt Nam những 4 lần nhé
Tiển

Tiển

Tưởng gì, Việt Nam cũng có 1 "thánh nhọ" được cách ly tới lần thứ 4 với tổng số ngày là 57.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm