Người nào hay giật mình thức giấc nửa đêm thì nên xem sớm bí quyết này

9 Thanh Niên Online
Nếu bạn cũng gặp tình trạng giật mình nửa đêm thì tốt nhất đừng cố nằm quá 20 phút để ngủ lại.
Đừng cố nằm quá lâu để ngủ lại /// Ảnh minh họa: Shutter Stock Đừng cố nằm quá lâu để ngủ lại - Ảnh minh họa: Shutter Stock
Đừng cố nằm quá lâu để ngủ lại
Ảnh minh họa: Shutter Stock
Dù có bỏ ra hàng đống tiền, bạn cũng không thể nào mua nổi giấc ngủ ngon lành. Trong cuộc sống bộn bề lo toan này, tình trạng mất ngủ hay khó ngủ ngày càng phổ biến. Hàng triệu người ở Anh đang bị mất ngủ. Nhiều người chẳng mơ ước gì cao sang, chỉ cần đêm đêm được giấc ngủ ngon lành mà chẳng có. 

Trên thực tế, những người đang bị stress thường hay giật mình thức giấc lúc nửa đêm và vô cùng khó ngủ lại. Nếu bạn cũng gặp tình trạng này thì tốt nhất đừng cố nằm quá 20 phút để ngủ lại, Health.com trích lời bác sĩ Nancy Foldvary-Schaefer - Giám đốc Trung tâm Rối loạn giấc ngủ của Bệnh viện Cleveland (Mỹ), cho biết. 
Người nào hay giật mình thức giấc nửa đêm thì nên xem sớm bí quyết này - ảnh 2
Nhiều người gặp căng thẳng trong công việc và cuộc sống thì đêm khó ngủ ngon
Ảnh minh họa: Shutter Stock

Theo bác sĩ Nancy, việc cố nằm trên giường quá lâu để ngủ lại sẽ càng khiến bạn tiếp tục suy nghĩ về những mối lo toan đang tồn tại trong tâm trí. "Hãy ngồi dậy và làm điều gì đó thư giãn hoặc chán mấy cũng được", nữ chuyên gia về rối loạn giấc ngủ cho hay.

Song, bà Nancy khuyến cáo không nên bật tivi để xem vì nó gây kích thích não bộ, càng khiến bạn khó buồn ngủ trở lại hơn. Bạn cũng không nên đọc một quyển sách hấp dẫn nào đó. "Bạn có thể chọn đọc một chuyên mục nhẹ nhàng trên báo hoặc đi ủi ít quần áo. Đến khi nào bạn thấy buồn ngủ trở lại thì hãy vào giường", Nancy đưa ra lời khuyên.

Và trong suốt quá trình này, bạn tuyệt đối không nhìn lên đồng hồ. 

Người khó ngủ và thiếu ngủ cần biết đến một số nguyên tắc vàng, hướng vào sự điều chỉnh các thói quen và lối sống, theo Mirror. 

Các nguyên tắc vàng này bao gồm: Tránh cà phê, thuốc lá và rượu bia khi gần đi ngủ; chỉ đi ngủ khi bạn thấy mệt mỏi; thử các hoạt động bổ ích trước khi ngủ, chẳng hạn như tắm nhanh với nước ấm hoặc nghe nhạc êm dịu hay uống sữa nóng; đảm bảo phòng ngủ được chỉnh nhiệt độ thoải mái, có màn cửa sổ đủ dày để che chắn ánh sáng buổi sớm hay đèn đường; tránh dùng điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay ngay trước giờ ngủ. 
Người nào hay giật mình thức giấc nửa đêm thì nên xem sớm bí quyết này - ảnh 4

tin liên quan

Tập gym sát giờ ngủ có sao không?
Để khẳng định việc tập sát giờ ngủ đêm là tốt hay xấu thì cũng còn 'hên xui' bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng các chuyên gia chốt lại rằng: 'Tập trễ còn hơn không'.

Bình luận

User
Gửi bình luận
vũ

tối nào tui cũng giựt mình nhưng là do bà vợ già của tui ngáy như cưa máy, khổ lắm mà k làm gì đc
Phạm Vĩnh Phúc

Phạm Vĩnh Phúc

Đừng ngủ chung .
Ly

Ly

Em năm nay 25t mà bị chứng mất ngủ và đau nửa đầu khoảng gần 3 năm nay. Có những đêm ngủ được 2-3 tiếng rồi bị thức giấc và thế là thức đến sáng. Sớm nhất cũng 11g và trễ là có khi 1-2g sáng.
Nói ra thì người ta lại bảo còn trẻ làm gì có chuyện mất ngủ nhưng đến khi nhìn em như thiếu sức sống vì bị mất ngủ liên tục nhiều đêm thì họ mới tin.
Giờ bản thân em cũng không biết làm cách nào gạt bỏ những suy nghĩ trong đầu để ngủ ngon giấc. Cứ dau một ngày làm việc thì buổi tối là lúc em ở trong 4 bức tường và nhìn nhận lại những điều đã trải qua và cứ thế em lại mất ngủ.
Ai có cách gì hay xin chỉ giúp em với. Em xin cảm ơn.
Sơn Lê

Sơn Lê

bạn LY - chứng đau nữa đầu bạn có thể liên hệ mình chỉ cho . mình khỏi rồi.
zalo : 0988334197 .
HangLe

HangLe

em nên tập suối nguồn tươi trẻ, sẽ ngủ rất ngon đấy, kinh nghiệm từ chị nhé!
Tố Uyên

Tố Uyên

để tôi nói mẹ áp dụng thử cách này
Khâm

Khâm

đúg thứ tôi đang cần tham khảo, cảm ơn báo TN
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm