Người phụ nữ Anh bỗng dưng nói được giọng Nga, Pháp, Ý, Ba Lan

0 Thanh Niên Online
Cô Emil Egan sinh ra ở Anh và không hề nói được bất kỳ ngoại ngữ nào. Nhưng sau lần nhập viện vì đau đầu, cô bỗng dưng mất đi giọng bản ngữ và nói bằng giọng của 4 loại ngoại ngữ khác nhau.
Cô Emil Egan ở Anh bỗng dưng nói giọng của 4 loại ngoại ngữ sau cơn đau đầu kéo dài /// Ảnh minh họa: Shutterstock Cô Emil Egan ở Anh bỗng dưng nói giọng của 4 loại ngoại ngữ sau cơn đau đầu kéo dài - Ảnh minh họa: Shutterstock
Cô Emil Egan ở Anh bỗng dưng nói giọng của 4 loại ngoại ngữ sau cơn đau đầu kéo dài
Ảnh minh họa: Shutterstock
Có lúc cô Egan nói giọng Nga, khi khác lại nói giọng Pháp, Ý, thậm chí là Ba Lan. Cô Egan, 31 tuổi, lớn lên ở hạt Essex (Anh). Công việc của cô là quản lý một nhà trẻ, theo Oddity Central.
Ban đầu, Egan bị đau đầu không rõ nguyên nhân. Hai tuần sau, giọng nói của cô bỗng trầm hơn. Các đồng nghiệp tại nhà trẻ phát hiện Egan nói chậm và lắp bắp. Đây là 2 triệu chứng thường thấy của đột quỵ.
Khi được đưa đến bệnh viện, cô Egan đã mất hoàn toàn khả năng nói. Sau khi kiểm tra, bác sĩ cho rằng cô Egan bị chấn thường sọ não chứ không phải đột quỵ.
Sau 3 tuần nằm viện, cô Egan vẫn chưa thể nói mà chỉ giao tiếp bằng ký hiệu và tin nhắn trên điện thoại. Khi xuất viện, cô tìm đến một chuyên gia thần kinh và được khuyên hãy đi du lịch đâu đó.
Egan cũng chồng là ông Bradleigh đã đến Thái Lan du lịch. Chỉ vài ngày sau đó, cô bắt đầu nói lại. Nhưng khi quay trở về Anh, Egan phát hiện giọng nói của mình bị thay đổi.
Cô bắt đầu nói giọng Nga, rồi giọng Pháp, Ý và Ba Lan. Egan hoàn toàn không biết điều gì đang xảy ra với mình. Đến tháng 3.2020, cô mới chính thức được chẩn đoán là mắc hội chứng giọng nước ngoài.
Người mắc hội chứng giọng nước ngoài sẽ nói giọng của người nước ngoài nhưng không hề nói được ngôn ngữ của nước đó. Những gì thay đổi chỉ dừng lại ở giọng nói, còn khả năng thực sự để phát âm, hiểu và nói được ngôn ngữ khác hoàn toàn không thay đổi.
Egan đã tìm đến một nhà trị liệu ngôn ngữ với hy vọng khắc phục được tình trạng của mình. Tuy nhiên, kể từ đó đến nay, cô Egan vẫn không có bất kỳ sự thay đổi gì trong giọng nói. Bác sĩ cho biết có thể cô Egan còn bị tình trạng này rất lâu, thậm chí là không bao giờ khỏi, theo Oddity Central.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm