Người uống hơn 30.000 viên thuốc cảm trong suốt 10 năm

0 Thanh Niên Online

Thay vì nghiện rượu hay thuốc lá, một người đàn ông ở Trung Quốc lại bị nghiện... thuốc cảm lạnh. Suốt 10 năm qua, ông đã uống hơn 30.000 viên thuốc cảm lạnh.

Điều này có nghĩa là mỗi ngày ông uống trung bình hơn 8 viên thuốc cảm lạnh. Số thuốc nhiều như vậy mới có thể giúp ông thỏa mãn được cơn nghiện, theo Oddity Central.
Người đàn ông 48 tuổi, họ Vương, sống ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Mọi chuyện bắt đầu từ cách đây khoảng 10 năm, khi ông bị đau đầu và ra hiệu thuốc mua một loại thuốc cảm lạnh mà ông không nhớ chính xác loại thuốc đó là gì.
Ông Vương liền uống 2 viên và cảm thấy rất hiệu quả. Kể từ đó, mỗi khi cảm thấy hơi khó chịu, ông lại uống thuốc cảm lạnh và liều uống ngày càng tăng. Chúng giúp ông cảm thấy khỏe hơn rất nhiều.
Vấn đề là để duy trì cảm giác khỏe khoắn khi uống thuốc, ông Vương phải tăng liều liên tục.
Ông uống nhiều đến mức mỗi ngày dùng từ 8 đến 12 viên thuốc. Phải uống đủ lượng thuốc này mới có thể giúp ông làm việc và hoạt động bình thường, theo Oddity Central.
Thời gian trôi qua, ông Vương đã nghiện thuốc cảm lạnh.
Vài năm gần đây, ông nghiện nặng đến mức nếu không có thuốc, ông sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, sau đó là cáu gắt. Một số triệu chứng như đau đầu, khó chịu cũng xuất hiện.
Gia đình từ lâu đã cố thuyết phục ông Vương đi khám bác sĩ. Đến tận gần đây, ông mới đến khám tại Bệnh viện Nhân dân số 2 ở tỉnh Hồ Nam. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán ông đã bị nghiện thuốc.
Sau khi phân tích loại thuốc cảm lạnh mà ông Vương hay uống, các bác sĩ phát hiện thuốc có hàm lượng cao caffeine. Nếu uống trong thời gian dài sẽ gây nghiện nặng giống như nghiện thuốc lá hay rượu.
Ông Vương đang cai thuốc dưới sự hỗ trợ của bác sĩ. Ông giảm dần liều uống, đồng thời sử dụng thuốc chống trầm cảm và lo âu để kiểm soát các triệu chứng nghiện, theo Oddity Central.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm