Nguy cơ thiếu ngủ ở thiếu niên 'nghiện' điện thoại

0 Thanh Niên
Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Sleep Medicine, thế hệ trẻ đang hy sinh giấc ngủ của họ để dành nhiều thời gian hơn cho điện thoại và máy tính bảng. 
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Nhóm chuyên gia của Giáo sư tâm lý học Jean Twenge tại Trường ĐH bang San Diego (Mỹ) nhận thấy thanh thiếu niên ngày nay ngủ ít hơn so với các thế hệ trước. Khảo sát ở 360.000 thanh thiếu niên cho thấy người trực tuyến 5 tiếng/ngày, nguy cơ ngủ không đủ giấc tăng 50% so với bạn bè chỉ dành 1 giờ online mỗi ngày.
Các chuyên gia gợi ý rằng thanh thiếu niên cần ngủ tối đa 9 giờ mỗi đêm để có thể học tập đạt năng suất cao, ít hơn 7 giờ được coi là thiếu ngủ. Bước sóng ánh sáng phát ra từ điện thoại thông minh và máy tính bảng có thể ảnh hưởng đến nhịp điệu ngủ, thức của cơ thể.
Nguy cơ thiếu ngủ ở thiếu niên 'nghiện' điện thoại - ảnh 1

tin liên quan

20 sự thật cực kỳ thú vị về cơ thể con người

Ngay với các nền y học phát triển hiện đại thì cơ thể con người vẫn còn nhiều điều bí ẩn. Một số thông tin thú vị về cơ thể người đã được hé mở và không ít trong số đó khiến chúng ta phải kinh ngạc.

Nguy cơ thiếu ngủ ở thiếu niên 'nghiện' điện thoại - ảnh 3

tin liên quan

Không bao giờ được lấy ráy tai!
'Không bao giờ được lấy ráy tai', giáo sư - tiến sĩ - bác sĩ Phạm Kiên Hữu, Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, khẳng định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiêm vắc xin Covid-19  /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Lưu ý về sử dụng thuốc hạ sốt sau tiêm chủng

Trước ý kiến phản ánh của một số người về hiện tượng “có cảm giác mệt mỏi, bồn chồn sau tiêm vắc xin Covid-19”, một chuyên gia của Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia chia sẻ, theo thông báo của nhà sản xuất, sau khi tiêm vắc xin có thể gặp dấu hiệu mệt mỏi, bồn chồn.