Những cách giúp giảm bớt lo âu

0 Thanh Niên Online
Có rất nhiều biện pháp để làm giảm lo lắng. Sau đây là những cách làm giảm đáng kể các triệu chứng lo âu mà bạn có thể tham khảo, theo Health.
Làm nóng cơ thể giúp giảm lo lắng  ///  Ảnh: Shutterstock Làm nóng cơ thể giúp giảm lo lắng - Ảnh: Shutterstock
Làm nóng cơ thể giúp giảm lo lắng
Ảnh: Shutterstock
Trà hoa cúc
Nếu cảm thấy tinh thần bất an, hãy uống một tách trà hoa cúc để giúp bạn bình tĩnh lại. Một số hợp chất có trong hoa cúc kết hợp với các thụ thể ở não có tác dụng như thuốc Valium (Valium được sử dụng để điều trị rối loạn lo âu).
Trong một nghiên cứu tại Trung tâm Y tế thuộc Đại học Pennsylvania ở Philadelphia (Mỹ), bệnh nhân bị rối loạn lo âu lan tỏa (GAD) được bổ sung hoa cúc trong 8 tuần đã giảm đáng kể các triệu chứng lo âu so với bệnh nhân dùng giả dược.
L-theanine 
Nghiên cứu cho thấy L-theanine - hợp chất có trong trà xanh giúp kiềm chế nhịp tim và huyết áp tăng cao. Một vài nghiên cứu nhỏ ở con người đã phát hiện ra rằng L-theanine làm giảm lo lắng.
Trà tía tô
Tía tô đất được sử dụng để làm giảm căng thẳng và lo lắng. Một nghiên cứu cho thấy những người được uống nước chiết xuất từ tía tô bình tĩnh hơn những người uống giả dược.
Tập thể dục
Tập thể dục tốt cho não bộ, giúp giảm trầm cảm và lo âu. Nếu bạn tập thể dục thường xuyên, bạn sẽ có thêm tự tin và cảm thấy khỏe mạnh hơn, theo tiến sĩ Drew Ramsey, trợ lý giáo sư lâm sàng về tâm thần học tại Bệnh viện New York-Presbyterian, Đại học Columbia (Mỹ).
Ăn sáng
Theo tiến sĩ Ramsey, nhiều người bị rối loạn lo âu do bỏ bữa ăn sáng. Bác sĩ Ramsey khuyên mọi người ăn thực phẩm như trứng giúp cung cấp protein và choline. Nghiên cứu cho thấy mức độ choline thấp có liên quan đến việc tăng sự lo lắng.
Làm nóng cơ thể
Làm nóng cơ thể giúp bạn giảm căng thẳng cơ bắp và lo lắng, theo một nghiên cứu. Cảm giác ấm áp có thể làm thay đổi mạch thần kinh kiểm soát tâm trạng nhờ làm tăng dẫn truyền thần kinh serotonin.
Theo các nhà nghiên cứu, làm nóng cơ thể có nhiều cách, hoặc tắm nắng, hoặc xông hơi hoặc spa sau giờ làm việc...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm