Những điều bạn cần biết về nước chanh và giảm cân

1 Thanh Niên Online
Bạn hẳn nhiều lần nghe nói rằng để giảm cân, hãy uống một ly nước chanh, do nó là “khắc tinh” của mỡ cơ thể.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Uống nước có một vài giọt chanh đã được chứng minh hữu dụng trong việc thúc đẩy tiêu hóa, tăng cường năng lượng cho cơ thể và cải thiện khả năng tập trung. Ngoài việc tăng cường dưỡng ẩm cho cơ thể, nước chanh có thể khiến bạn cảm thấy no, góp phần giúp bạn loại bỏ trọng lượng thừa.
Mặc dù đã có quá nhiều điều được nói và được tin về nước chanh và những lợi ích của nó, sau đây là tất cả những gì mà bạn cần biết về nước chanh và tác dụng giảm cân của nó, theo trang tin NDTV.
Nước chanh có mức calorie thấp
Một ly nước chanh chứa chưa đầy 6 calorie. Vì vậy, nó là loại nước hữu dụng để giảm cân. Thực tế, nếu bạn dùng nước chanh thay nước trái cây và nước uống có ga, nó có thể giúp giảm gần 200 calorie trong lượng hấp thu mỗi ngày của bạn.
Cải thiện dưỡng ẩm trong cơ thể
Duy trì mức dưỡng ẩm tối ưu trong cơ thể đóng vai trò quan trọng trong việc tống tháo chất thải khỏi cơ thể, cải thiện cách thức cơ thể vận hành về mặt thể chất đồng thời giúp điều hòa thân nhiệt. Nước chanh có thể giúp bạn đạt mức tối ưu như trên.
Giúp tăng cường trao đổi chất
Theo nghiên cứu, một tỷ lệ dưỡng ẩm tốt có thể cải thiện chức năng của các ty lạp thể, qua đó kích hoạt năng lượng trong cơ thể. Nước chanh tạo cú hích cho quá trình trao đổi chất, vốn có tác động đáng kể đối với việc giảm cân.
Giảm bớt thèm ăn
Uống nước chanh có thể là cách an toàn nhất để cảm thấy no mà không phải cố gắng nạp thêm calorie ngoài ý muốn. Theo một nghiên cứu hồi năm 2008, uống nửa lít nước trước khi ăn sáng có thể giảm gần 13% lượng calorie được hấp thu trong bữa ăn ấy.
Một nghiên cứu khác cho thấy vừa ăn vừa uống nước có tác dụng giảm đói và tăng cảm giác no nê. Vị chanh sẽ giúp uống nước dễ dàng hơn.
Tăng cường giảm cân
Do các tác động đối với quá trình dưỡng ẩm, trao đổi chất và cảm giác no nê, nước chanh góp phần thúc đẩy việc giảm cân. Các nghiên cứu cho thấy những người uống thêm nước hoặc nước chanh khi đang thực hiện một chế độ ăn ít calorie có xu hướng giảm cân nhanh hơn những người khác.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Thị Trang

Nguyễn Thị Trang

Không thấy cảnh báo những người bị đau dạ dày không nên uống

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng