Những loại thực phẩm giúp tăng cường vitamin D

0 Thanh Niên Online
Theo phát hiện mới được công bố trên chuyên san Food Chemistry, những sản phẩm chứa ca cao thực sự là một nguồn cung cấp vitamin D
 /// ShutterStock - ShutterStock
ShutterStock
Ngoài ra, những loại thực phẩm sau đây cũng giúp bạn tăng cường hấp thu vitamin D, theo NDTV.

Tất cả các loại cá đều có hàm lượng vitamin D cao, đặc biệt là các loại cá nhiều mỡ. Hãy chọn cá hồi, cá thu, cá ngừ hoặc lươn để tăng mức vitamin D.
Hãy chế biến nấm thành món ăn khoái khẩu để thấy mức vitamin D tăng lên hiệu quả như thế nào. Có thể bạn chưa biết, nhưng nấm có thể sản sinh vitamin D một cách tự nhiên khi tiếp xúc với nắng.
Sản phẩm sữa
Sữa và các chế phẩm từ sữa được tăng cường vitamin D. Trên thực tế, phô mai được xếp loại là một trong những nguồn cung cấp vitamin D cao nhất.
Vì thế, đừng ngại thêm một lát phô mai vào bánh mì nếu muốn tăng cường vitamin D.
Trứng
Trứng được xem là một loại siêu thực phẩm. Nó cung cấp vitamin D từ lòng đỏ. Tuy nhiên, bạn nên ăn cả quả trứng để hấp thu hết những đặc tính tốt của loại thực phẩm này.
Sữa đậu nành
Sữa đậu nành chứa nhiều protein, vitamin D, vitamin C và sắt, tất cả đều giúp bồi bổ sức khỏe. Nếu bạn là người ăn chay, đây là cách bạn hấp thu vitamin D phù hợp nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cụ bà 72 tuổi ở Brazil đã sống sót kỳ diệu dù bị hàng trăm vết ong đốt trên người /// Ảnh: Shutterstock

3 cụ bà bị khoảng 10.000 con ong tấn công

Một cụ bà 72 tuổi ở Brazil đã bị cùng lúc khoảng 10.000 con ong tấn công. Cụ bà nhập viện trong tình trạng cơ thể phủ đầy hàng trăm vết đốt. Tuy nhiên, cụ bà đã may mắn sống sót.