Những lợi ích tuyệt vời của rượu vang đỏ

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Rượu vang có bề dày lịch sử lâu đời, hấp dẫn và được coi là loại thức uống cổ xưa. Rượu vang đỏ được làm từ các loại nho đen khác nhau và màu của rượu vang từ tím đến gạch đỏ và nâu.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Rượu vang đỏ chỉ đơn giản được làm bằng cách lên men nho màu sẫm, giàu chất chống ô xy hóa. Rượu vang đỏ có một số lợi ích bao gồm chống lão hóa, tăng cường miễn dịch và sức khỏe tim.
Nho có nhiều chất chống ô xy hóa như resveratrol, catechin, epicatechin và proanthocyanidin. Những chất chống ô xy hóa này giúp giảm nguy cơ bệnh tim và chống lại các tổn thương gốc tự do.
Rượu vang đỏ tốt, nhưng dùng quá mức có thể gây tử vong. Uống rượu vang đỏ với số lượng vừa phải có thể ngăn ngừa bệnh gan, ngừa ung thư tuyến tiền liệt và chứng sa sút trí tuệ.
Hàm lượng cồn trong rượu vang đỏ từ 12 đến 15%, chứa 125 calo và không có cholesterol với 3,8 gram cacbonhydrat.
Dưới đây là 8 lợi ích cho sức khỏe nếu dùng rượu vang đỏ liều nhỏ, theo boldsky.
Tăng cường sức khỏe tim
Rượu vang đỏ có nhiều chất polyphenol gồm tannin, resveratrol, và khoảng 5.000 hợp chất thực vật. Lợi ích của rượu vang đỏ có nguồn gốc từ tannin, cũng có trong sô cô la và trà xanh. Tannin ức chế cholesterol vốn làm tắc nghẽn mạch máu nên giúp tăng cường sức khỏe tim.
Mặc dù khá khó để hiểu rõ loại rượu vang đỏ nào là tốt nhất cho sức khỏe, nhưng các chuyên gia sức khỏe khuyên chọn loại rượu vang đỏ có độ cồn thấp hơn và tanin cao hơn.
Cải thiện đời sống tình dục
Đây là một trong những điều thú vị nhất về rượu vang đỏ. Nếu bạn uống rượu vang thường xuyên, với số lượng vừa phải, nó có thể cải thiện cuộc sống tình dục. Phụ nữ uống 2 ly rượu vang mỗi ngày thưởng thức đời sống tình dục nhiều thú vị hơn những phụ nữ không uống rượu vang đỏ.
Chống ung thư
Rượu vang đỏ bao gồm các chất chống ô xy hóa có tính chống ung thư và có tác dụng bảo vệ tim. Rượu vang đỏ được làm từ nho và da nho giàu chất chống ô xy hóa, có khả năng ngăn ngừa tất cả các loại ung thư.
Không ảnh hưởng cân nặng
Rượu vang đỏ không ảnh hưởng đến vòng eo và không làm tăng mỡ bụng. Phụ nữ uống một ly rượu vang đỏ mỗi ngày có ít mỡ cơ thể so với những phụ nữ không uống rượu. Đó là vì rượu vang đỏ có ít calo và chất béo.
Giảm căng thẳng
Rượu vang đỏ có chứa resveratrol, hợp chất sửa chữa ADN, ngăn chặn các gien khối u và giúp tăng tuổi thọ. Uống một ly rượu vang đỏ giúp giảm căng thẳng và lo lắng. Vì vậy, hãy bắt đầu uống một ly rượu vang đỏ cùng với bữa ăn tối mỗi ngày.
Cải thiện giấc ngủ
Rượu vang đỏ có hàm lượng melatonin cao, hợp chất gây ngủ. Nếu bạn gặp khó ngủ hoặc rối loạn liên quan đến giấc ngủ, chỉ cần uống một ly rượu vang đỏ nhưng tránh uống trước khi ngủ.
Làm chậm lão hóa
Một ly rượu vang đỏ sẽ làm cho làn da bạn sáng và ngăn ngừa lão hóa da. Các chất chống ô xy hoá trong rượu vang đỏ làm chậm ứng suất ô xy hóa mà các tế bào da phải chịu. Nó cũng bảo vệ da khỏi các tia tử ngoại gây hại.
Giảm tác hại của thuốc lá
Vâng, đúng là rượu vang đỏ có khả năng làm đảo ngược những ảnh hưởng tiêu cực của việc hút thuốc. Rượu vang đỏ có thể giúp giảm viêm và ngăn ngừa lão hóa da, nhưng phải bỏ hút thuốc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân hóa trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM  /// ẢNH: DUY TÍNH>

Quy định làm khó người bệnh ung thư

Quy định của Bộ Y tế về việc bệnh nhân ung thư khi đến điều trị ngoại trú ở bệnh viện thuộc tỉnh thành khác phải ký cam kết, khiến cả người bệnh và bệnh viện gặp khó.