Những thói quen xấu bạn hay làm sau khi thức dậy

4 Thanh Niên Online
Đánh răng ngay sau khi ăn sáng, tắm nước nóng quá lâu... là những thói quen mà các anh cần điều chỉnh.
Có những thói quen không tốt đàn ông chúng ta cần thay đổi vào mỗi sáng   /// Ảnh minh họa: Shutter Stock Có những thói quen không tốt đàn ông chúng ta cần thay đổi vào mỗi sáng - Ảnh minh họa: Shutter Stock
Có những thói quen không tốt đàn ông chúng ta cần thay đổi vào mỗi sáng
Ảnh minh họa: Shutter Stock
Đây là những thói quen được các chuyên gia cho là không tốt thường gặp của cánh đàn ông sau khi thức dậy mỗi sáng. Bạn đang mắc phải thói quen nào trong số này?

Kiểm tra email ngay sau khi thức dậy

Vừa bật dậy, bạn đã với tay lấy chiếc điện thoại để kiểm tra email. Và hàng loạt thư điện tử đổ về có thể khiến bạn "bấn loạn" dù vẫn đang ngái ngủ, theo Men's Health.

Theo các chuyên gia tâm lý học, việc ấy làm cho một ngày mới của bạn bắt đầu bằng cảm giác tiêu cực. Và nếu bạn trả lời email trong lúc còn ngái ngủ thì rất có thể bạn sẽ mắc thêm sai sót đáng tiếc nào đấy. Tốt nhất là bạn hãy chọn thời điểm sao cho đầu óc hoàn toàn tỉnh táo rồi mới kiểm tra email, để đỡ có cảm giác căng thẳng, theo một nghiên cứu của đại học British Columbia (Canada).
Những thói quen xấu bạn hay làm sau khi thức dậy - ảnh 2
Đừng kiểm tra email khi đang còn ngái ngủ
Ảnh minh họa: Shutter Stock


Dời giờ tập gym buổi sáng sang buổi chiều

Theo Jessica Matthews - Giáo sư trợ lý chuyên ngành sức khỏe và khoa học vận động của trường đại học Miramar (California, Mỹ), những buổi tập gym chiều thường bị lỡ hẹn hơn là buổi tập sáng. Bởi bạn có thể phải dự họp lâu hơn dự kiến hoặc bị đồng nghiệp kéo đi nhậu mừng sinh nhật sau giờ làm...
Do đó, nếu có thói quen tập gym buổi sáng thì bạn nên cố gắng duy trì. Chẳng hạn, dù cho buổi sáng nào đó cần lên chỗ làm gấp, bạn cũng có thể tranh thủ chạy bộ khoảng 15 phút, bằng một nửa thời gian như mọi khi, nhưng cũng xứng đáng. Nếu tan ca chiều có thời gian rảnh, bạn sẽ tiếp tục hoàn tất quãng đường chạy còn lại.  

Tắm nước nóng quá lâu

Đúng là tắm nước nóng sẽ giúp cơ thể dễ chịu nhưng nó sẽ khiến bạn càng dễ cảm thấy buồn ngủ, Jared Heathman - nhà tâm thần học ở Texas (Mỹ) - cho biết. Theo đó, nước nóng sẽ "nói" với hệ thống thần kinh của bạn rằng đã đến lúc cơ bắp của bạn cần được nghỉ ngơi và thư giãn để nhịp tim chậm dần lại. Khi đó, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy buồn ngủ. 

Do đó, nếu cần tỉnh táo, bạn hãy tắm nhanh với nước lạnh. Dù tắm lạnh vào sáng sớm thì không dễ chịu mấy nhưng nó giúp tăng cường tâm trạng nhờ giải phóng endrophin, một loại hormone hạnh phúc. 

Đánh răng ngay sau khi ăn sáng

Đánh răng ngay sau bữa sáng, đặc biệt là nếu bạn dùng các thực phẩm có tính axit như cam quýt hay cà phê, có thể làm hại men răng. 

Để an toàn cho răng miệng, bạn có thể đánh răng sau khi thức dậy và trước khi ăn. Rồi sau khi ăn sáng xong, bạn súc miệng lại bằng nước và dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng, vậy là tiện cả đôi đường. Với nhiều người chỉ quen đánh răng sau khi ăn thì tốt nhất là nên đợi khoảng 30 phút rồi hãy làm việc đó. Nhớ nhé, đừng đánh răng ngay sau khi ăn sáng. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhu

Nhu

Cái nào tôi cũng mắc phải hết. huhu
Tư

sáng nào tôi cũng cà phê trước, ăn sáng ngon lành rồi mới đánh răng.
Nguyệt Anh

Nguyệt Anh

Cái vụ check email là tôi có, sáng nào cũng vậy, check để xem có họp hành gì k còn tranh thủ vào công ty sớm
quangnghi

quangnghi

buổi sáng tập thể thao thời gian đâu đợi ráo mồ hôi rồi tắm , tắm sau 30 phút tập , vậy thì tranh thủ tập , ra mồ hôi và tắm thì hại hơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm