/// Shutterstock
Shutterstock
Bỏ bữa ăn sáng là một trong những thói quen buổi sáng có thể khiến bạn béo. Sau đây là một số thói quen buổi sáng khác đang khiến bạn tăng cân mà bạn cần phải từ bỏ ngay lập tức, theo trang tin India.
Ngủ quá giấc
Ngủ quá nhiều có thể có tác động tiêu cực đối với sức khỏe của bạn. Theo các nghiên cứu khoa học, người ngủ hơn 9 giờ nằm trong nhóm rủi ro cao bị nặng ký hơn so với tiêu chuẩn. Ngoài ra, những người làm việc theo ca hoặc có mô hình ngủ bất thường dễ tăng cân do ăn uống không phù hợp và không điều độ.
Không uống đủ nước, uống thêm cà phê
Điều quan trọng là bạn cần phải uống nước khi thức dậy để loại bỏ chất độc khỏi cơ thể và giúp cơ thể hoạt động bình thường. Uống ít nước đi và dùng quá nhiều cà phê có thể gây hại cho vòng eo của bạn.
Theo các nhà nghiên cứu, bạn cần uống nước vào buổi sáng để thúc đẩy quá trình trao đổi chất và cung cấp thêm năng lượng cho bộ não.
Những thói quen xấu buổi sáng khiến bạn tăng cân - ảnh 2

tin liên quan

Trung tâm tiêm chủng hiện đại, lớn nhất TP.HCM hoạt động
Với 30 phòng khám và phòng tiêm, trung tâm này có thể tiêm 2.500 lượt/ngày (kể cả thứ 7 và chủ nhật), là trung tâm hiện đại và lớn nhất TP.HCM hiện nay, hứa hẹn giảm tải đáng kể cho các điểm tiêm khu vực nhà nước.
Không kiểm tra cân nặng
Bạn có thể không thích nhìn vào bàn cân, nhưng theo một cuộc nghiên cứu gần đây, phụ nữ có xu hướng tăng thêm trọng lượng khi họ không thường xuyên bước lên bàn cân. Nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên kiểm tra “độ mũm mĩm” của mình có thể thực hiện và duy trì những thói quen ăn uống tốt hơn, dẫn đến giảm cân.
Không hấp thu nắng sáng
Nghiên cứu cho thấy ánh nắng mặt trời buổi sáng tốt cho sức khỏe. Việc không hấp thu nắng sáng có thể gây tăng cân do ánh nắng mặt trời góp phần thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Lời khuyên là bạn nên hấp thu khoảng 30 phút nắng sáng để cải thiện chỉ số khối cơ thể.
Những thói quen xấu buổi sáng khiến bạn tăng cân - ảnh 3

Quyên Quân

Bình luận