Sắp có loại socola vừa ngon vừa được dùng như thuốc

0 Thanh Niên Online

(TNO) Các nhà khoa học đã tạo ra một loại socola mới vừa thơm ngon vừa có thể dùng như dược phẩm. Chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa, khoáng chất, thậm chí có thể giúp hạ huyết áp, theo Daily Mail.

Sắp có loại socola vừa ngon vừa được dùng như thuốc - ảnh 1

Sắp có loại socola mới có thể được dùng như dược phẩm - Ảnh: Reuters

Các loại socola trước đây có nhiều chất tốt cho sức khỏe nhưng lại chứa hàm lượng đường và chất béo cao. Mỗi thanh socola chứa đến 70 % đường và chất béo. Tuy nhiên, công ty Kuka Xoco ở Mỹ đã tạo ra loại socola mà lượng đường và chất béo chỉ còn 35 %.
Điều này dường như không chỉ là thành công của công ty mà còn là tín hiệu tốt cho những người thích ăn socola, đặc biệt là người béo.
Loại socola mới vẫn giữ được đầy đủ chất chống oxy hóa, khoáng chất có trong ca cao, đồng thời giúp bổ sung một số loại cholesterol tốt cho cơ thể, theo Daily Mail.
Trong công thức tạo socola, công ty cũng sử dụng một loại thảo dược lấy từ vùng Andean ở Bolivia và Peru. Họ cũng tìm cách loại bỏ vị đắng trong ca cao, điều này giúp hạn chế sử dụng đường, chất làm ngọt và chất béo trong quá trình chế biến.
Mục tiêu dài hạn của công ty là muốn tạo ra loại socola chỉ có 15 % đường và chất béo, đại diện ty Kuka Xoco ông Gregory Aharonian cho biết. Những thanh socola loại mới đầu tiên có thể được bán vào năm 2016.
Hiện tại, ngành công nghiệp socola ở Mỹ thu khoảng 100 tỉ USD/năm. Tuy nhiên, nếu loại bỏ ngày càng nhiều đường và chất béo khỏi socola thì ngành công nghiệp thực phẩm tốt cho sức khỏe sẽ mang lại thị phần khoảng 200 tỉ USD/năm, ông Aharonian cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đau ở bụng trên bên phải là dấu hiệu cho thấy gan có thể đang gặp vấn đề /// SHUTTERSTOCK

6 dấu hiệu cảnh báo gan đang kêu cứu

Bệnh gan có xu hướng là kẻ giết người thầm lặng. Nhận biết các vấn đề ở gan có thể khó khăn, nguyên nhân là do các triệu chứng thường không biểu hiện cho đến khi quá muộn và nhiều vấn đề có thể giống với các vấn đề sức khỏe không liên quan.