Tập thể dục thường xuyên giúp cơ thể trẻ hơn... 30 tuổi

0 Thanh Niên Online
Các cơ bắp của nam và nữ lớn tuổi đã tập luyện nhiều thập niên không khác biệt gì so với cơ bắp của những người 25 tuổi khỏe mạnh, theo một nghiên cứu mới.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Trang New York Times dẫn nghiên cứu cho thấy những người nam và nữ này cũng có khả năng hiếu khí cao hơn nhiều so với những người cùng độ tuổi, làm cho đồng hồ sinh học của họ trẻ hơn 30 tuổi.
Hiếu khí là quá trình thanh lọc sinh học tự nhiên trong đó vi khuẩn phát triển mạnh trong môi trường giàu ô xy và phân hủy các chất thải.
Tất cả chúng ta đều già đi mỗi giây, tuy nhiên số liệu thống kê và quan sát đơn giản cho thấy nhiều người cao tuổi bị ốm yếu, bệnh tật và lệ thuộc vào người khác.
Vậy làm gì để giảm nguy cơ lệ thuộc vào người khác khi về già?
Đó chính là hoạt động thể chất có thể thay đổi cách chúng ta già đi. Các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng vận động viên lớn tuổi có cơ bắp, bộ não, hệ miễn dịch và trái tim khỏe mạnh hơn những người cùng độ tuổi ít vận động.
Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Sinh lý học ứng dụng do các nhà nghiên cứu tại Đại học Ball State (Mỹ) thực hiện cho thấy tập thể dục có thể giúp chúng ta làm chậm hoặc tránh sự yếu đuối về thể chất sau này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sán dây lợn /// ẢNH: VIỆN SỐT RÉT - KÝ SINH TRÙNG - CÔN TRÙNG TP. HCM CUNG CẤP

Vì sao bị nhiễm sán lợn, cách điều trị bệnh?

Nhiều trẻ em ở Bắc Ninh đồng loạt được phát hiện nhiễm sán lợn (sán dây lợn) trong vài ngày qua khiến phụ huynh lo lắng. Vì sao bị nhiễm sán dây lợn, triệu chứng, cách phòng ngừa và điều trị bệnh như thế nào?