Thời gian ngủ liên quan đến mức độ hạnh phúc

0 Thanh Niên Online
Sinh viên thường có thời gian ngủ bất thường, và nghiên cứu mới cho thấy việc thiếu ngủ thường xuyên có thể làm sinh viên giảm hạnh phúc, theo Healthday.
 
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Tác giả nghiên cứu Akane Sano - nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ), cho biết: "Chúng tôi nhận thấy rằng lịch trình ngủ không đều liên quan đến mức độ hạnh phúc, sức khỏe, sự bình tĩnh thấp trong suốt tuần”.
Bà Sano đã đưa ra nhận xét của mình trong một bản tin chung của Học viện Y học giấc ngủ và Hiệp hội Nghiên cứu Giấc ngủ (Mỹ), các phát hiện nghiên cứu dựa trên theo dõi kéo dài hàng tháng của hơn 200 sinh viên đại học trong độ tuổi từ 18 đến 25.
Thời gian ngủ liên quan đến mức độ hạnh phúc - ảnh 1

tin liên quan

Những điều ít biết về giấc ngủ
Những quan niệm sai về giấc ngủ có thể ảnh hưởng cách chúng ta ngủ. Dưới đây là những điều cần biết về giấc ngủ có thể giúp chúng ta điều chỉnh giấc ngủ tốt cho sức khỏe, theo Medical Daily.
Theo đó, trong 30 ngày theo dõi, các nhà điều tra giám sát giờ sinh viên ngủ. Họ cũng yêu cầu người tham gia ghi lại nhật ký để đánh giá cảm giác hạnh phúc.
Sano lưu ý: "Lịch trình ngủ không đều là điều phổ biến trong xã hội hiện đại của chúng ta. Kết quả nghiên cứu cho thấy tầm quan trọng của việc ngủ đều đặn, ngoài thời gian ngủ và khoảng thời gian ngủ cũng có liên quan đến cải thiện cuộc sống tốt đẹp”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đã lên giường ngủ mà 30 phút vẫn chưa thể chợp mắt thì có thể là triệu chứng của mất ngủ /// Ảnh: Shutterstock>

4 dấu hiệu 'tố cáo' mất ngủ đã thành bệnh

Thỉnh thoáng mất ngủ là điều bình thường. Nhưng khi mất ngủ lặp đi lặp lại và kéo dài thì rất có thể là dấu hiệu của bệnh lý và cần phải điều chỉnh lối sống, thậm chí đi khám bác sĩ để được điều trị.

Thói quen xem phim nóng mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe, trong đó có suy nhược thần kinh  /// Ảnh: Shutterstock>

Phim khiêu dâm gây hại không kém gì thuốc lá

Mới đây, các nghị sĩ Anh cảnh báo xem phim sex gây hại ngang bằng hút thuốc lá và lái xe bất cẩn, đồng thời kêu gọi chính phủ nên xem đây là vấn đề xã hội nghiêm trọng.