Những điều ít biết về giấc ngủ

21/05/2017 18:18 GMT+7

Những quan niệm sai về giấc ngủ có thể ảnh hưởng cách chúng ta ngủ. Dưới đây là những điều cần biết về giấc ngủ có thể giúp chúng ta điều chỉnh giấc ngủ tốt cho sức khỏe, theo Medical Daily .

Chứng mất ngủ có nhiều triệu chứng
Chúng ta thường nghĩ rằng chứng mất ngủ có nghĩa là bệnh nhân không thể ngủ, tuy nhiên, đó chỉ là một trong những triệu chứng. Theo Viện sức khỏe lâm sàng Cleveland - Mỹ, ngoài việc không thể chợp mắt, người mắc chứng mất ngủ còn thức dậy lúc nửa đêm, thức dậy nhiều lần trong buổi tối, và cảm thấy mệt mỏi vào buổi sáng…
Người lớn tuổi có thể ngủ thêm vào ban ngày
Giấc ngủ thay đổi theo độ tuổi, nên người lớn tuổi có thể trải qua giấc ngủ gián đoạn hơn vào ban đêm, tuy nhiên ngủ trưa là một cách tốt để bổ sung cho giấc ngủ.
Ngủ trong ngày chỉ nên ngủ khoảng 30 phút
Theo Shape, ngủ trưa thực sự có thể giúp bạn cải thiện trí nhớ và tăng cường hiệu suất làm việc, nhưng không nên ngủ hơn 30 phút để không ảnh hưởng đến giấc ngủ vào ban đêm.
Tập thể dục buổi tối có thể ảnh hưởng giấc ngủ ban đêm
Sự gia tăng nhiệt độ cơ thể do tập thể dục có thể ảnh hưởng đến việc chợp mắt vào ban đêm. Vì vậy, cần tránh tập thể dục quá gần giờ ngủ để bạn dễ chợp mắt hơn.
Đếm cừu không hề giúp dễ ngủ
Các nhà nghiên cứu đã theo dõi 41 người bị mất ngủ với phương pháp đếm cừu để dễ ngủ. Những người tham gia báo cáo đã khó ngủ hơn khi đếm cừu so với việc không làm gì cả.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.