Thực phẩm gây bệnh gút

0
(TNO) Các loại thực phẩm giàu purin như thịt, hải sản, đậu Hà Lan, đậu lăng, bột yến mạch, cải bó xôi, măng tây, nấm, men bia rượu… có thể gây ra các đợt bùng phát bệnh gút.

Cụ thể, ăn các loại thực phẩm giàu purin có thể làm tăng gấp 5 lần nguy cơ mắc bệnh gút.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Boston (Mỹ) rút ra kết luận này sau khi khảo sát 633 người bị gút trong hơn một năm.

Độ tuổi trung bình của các tình nguyện viên là 54, và 78% là nam giới, theo hãng tin UPI (Mỹ) dẫn kết quả cuộc khảo sát.

Theo các nhà nghiên cứu, người bị bệnh gút nên ăn những thực phẩm chứa nhiều chất xơ như dưa leo, củ sắn, cà chua và uống nhiều nước.

Huỳnh Thiềm

>> Ngừa bệnh gút
>> Cứu chữa kịp thời một người nước ngoài bị bệnh gút hiếm gặp
>> Cảnh báo cho người bệnh gút
>> Giảm nhẹ cơn đau do bệnh gút
>> Bệnh gút - kẻ “giết người” thầm lặng
>> Lá ổi có chữa được bệnh gút?
>> Bài thuốc chữa bệnh gút
>> Bệnh gút, nên ăn gì ?
>> Bệnh gút không chừa người trẻ
>> Bài thuốc điều trị bệnh đái tháo đường và bệnh gút
>> Bệnh gút - chớ nên quá lo lắng, bi quan
>> Điều trị bệnh gút

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiền để dưới gối khi ngủ vô thức tạo nên cảm giác lo lắng ảnh hưởng đến giấc ngủ /// Shutterstock

5 thứ này chớ nên để dưới gối ngủ, vì sao?

Giấc ngủ là một hoạt động quan trọng đảm bảo chất lượng cuộc sống của chúng ta. Ngoài việc có rất nhiều điều cần được chăm sóc để ngủ ngon, cũng có những điều cần tránh.