Thực phẩm tốt cho người cao huyết áp

0 Thanh Niên
Ăn thực phẩm giàu ka li như khoai lang, quả bơ, cải bó xôi, đậu, chuối và thậm chí cả cà phê có thể là chìa khóa để giảm huyết áp ở người bị chứng huyết áp cao.
Quả bơ tốt cho người bị chứng cao huyết áp
 /// Ảnh: Hạ Huy Quả bơ tốt cho người bị chứng cao huyết áp - Ảnh: Hạ Huy
Quả bơ tốt cho người bị chứng cao huyết áp
Ảnh: Hạ Huy
Theo tiến sĩ Alicia McDonough, giáo sư về tế bào và sinh học thần kinh tại Đại học Nam California (Mỹ): “Giảm nạp sodium (chất trong muối ăn) giúp hạ huyết áp, bên cạnh đó nhiều nghiên cứu cho thấy ăn uống thực phẩm giàu ka li cũng góp phần hạ huyết áp”.
Cuộc khảo sát cho thấy những thực phẩm như rau củ quả, đậu, ngũ cốc có hàm lượng ka li cao và thấp sodium. Vậy nên nạp bao nhiêu ka li từ chế độ ăn uống?
Theo tiến sĩ McDonough, các chuyên gia khuyên người trưởng thành nên nạp ít nhất 4,7 gr ka li/ngày giúp hạ huyết áp, vô hiệu hóa sodium, giảm nguy cơ sỏi thận và mất chất xương. Chẳng hạn, ăn gần 1 chén đậu đen giúp cung cấp khoảng 50% nhu cầu ka li/ngày.
Thực phẩm tốt cho người cao huyết áp - ảnh 1

tin liên quan

Những điều cần biết về hội chứng 'trái tim tan vỡ'
Phụ nữ thường dễ bị tác động về tình cảm, cảm xúc hơn nam giới. Đây là nguyên nhân tại sao hội chứng 'trái tim tan vỡ" (broken heart syndrome) thường xuất hiện ở nữ giới sau những kích thích mạnh về tình cảm và tâm lý.  


Thực phẩm tốt cho người cao huyết áp - ảnh 3

tin liên quan

Bất ngờ với những lợi ích từ lá xoài
Xoài được coi là vua của trái cây và lợi ích của nó với sức khỏe hầu như ai cũng biết. Tuy nhiên, cũng từ cây xoài, phần lá của nó cũng không kém dinh dưỡng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm