TP.HCM chủ động phòng chống dịch Covid-19 trong trường học

5 Thanh Niên
Ngày 12.2, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM có công văn gửi Sở GD-ĐT, Sở LĐ-TB-XH về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Trường THCS Nguyễn Du (Q.1) tổ chức tập huấn cho giáo viên vào sáng 12.2 để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường /// Ảnh: Bảo Châu Trường THCS Nguyễn Du (Q.1) tổ chức tập huấn cho giáo viên vào sáng 12.2 để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường - Ảnh: Bảo Châu
Trường THCS Nguyễn Du (Q.1) tổ chức tập huấn cho giáo viên vào sáng 12.2 để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường
Ảnh: Bảo Châu
Theo lãnh đạo Sở Y tế, trước tình hình dịch có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, để chuẩn bị phòng chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục, hạn chế tối đa tỷ lệ mắc, Sở Y tế đề nghị phối hợp chỉ đạo các cơ sở giáo dục và nhà trường, cơ sở giáo dục nghề nghiệp phối hợp chặt chẽ với ngành y tế địa phương để chủ động triển khai các hoạt động phòng chống dịch.
Về giám sát phát hiện học sinh bị bệnh, yêu cầu phụ huynh học sinh kiểm soát sức khỏe của trẻ trước khi đến trường. Tại lớp học, khi phát hiện học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở, phải cho học sinh đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất, cơ quan quản lý để có biện pháp hỗ trợ, xử lý kịp thời.
Thực hiện đóng cửa tạm thời lớp học khi lớp học có trên 2 trẻ mắc bệnh trong vòng 7 ngày và kết quả khảo sát dịch tễ cho thấy khả năng có sự lây lan giữa các trẻ mắc bệnh theo đề xuất của cơ quan y tế.
Chỉ thực hiện đóng cửa trường học tạm thời khi có hơn 2 lớp học có trẻ mắc bệnh và kết quả khảo sát dịch tễ cho thấy khả năng có sự lây lan giữa các lớp học trên cơ sở đề xuất của cơ quan y tế, và được sự thống nhất của lãnh đạo ngành và chấp thuận của UBND TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Bảo

Trần Bảo

Vui lòng cho các em học sinh được nghĩ học đến 23/02/2020 . Khi mà dịch bệnh còn trên đà phát tán và lây lan rộng. Đừng để sự vội vã về kiến thức mà đánh mất đi tính mạng của nhiều người trong đó trẻ em và học sinh là quang trọng nhất .Đừng để mất trâu rồi hãy làm chuồng. Kính mong Ban TUTPHCM xem xét và cân nhắc trong việc quyết định , đừng để trách nhiệm sau này không ai gánh và ngưòi dân trẻ em học sinh gia đình xã hội phải gánh hậu quả này . Kính Khẩn
securytyfirst999

securytyfirst999

Ngay từ CỔNG TRƯỜNG, phải đo nhiệt độ MỌI NGƯỜI ( nhân viên, giáo viên, học sinh...) + rửa tay hàng giờ + tất cả phải đeo khẩu trang + KHÔNG bật máy lạnh. ... Tuần lể đầu, tôi đề nghị học 1/2 buổi để xem tình hình, giờ ra chơi : nghĩ giải lao tại lớp/ KHÔNG ra sân vì quá đông HS sẽ dể lây lan ...
Tinhpt

Tinhpt

Chậm đến trường (không phải nghỉ học). Các trường ở TP. HCM tuần rồi đã cho các cháu trang web của nhà trường và link Google Classroom để TỰ HỌC và tự làm bài tập. 2 con trai tôi 1 học lớp 8 và 1 học Đại Học năm nhất, đều tự học và làm bài tập dễ dàng, nộp bài đầy đủ (lưu ý là thậm chí các trường chưa có cho video bài giảng, chỉ có văn bản, thật ra sách giáo khoa đã có, nhưng các cháu vẫn tự học tốt). Tôi tự tin, các thành phố lớn như Tp. HCM, học online là "HOÀN TOÀN KHẢ THI và đảm bảo chất lượng, ít nhất trong giai đoạn này". Xem tình hình thế nào, sau dịch thì có thể kéo dài học kỳ II đến hè, nếu cần. Xem như nhân tiện thử nghiệm dạy, học online?

Thời gian ủ bệnh không triệu chứng có thể là 24 ngày, chứ không phải 14 ngày. Liệu các biện pháp đo thân nhiệt, theo dõi triệu chứng, đeo khẩu trang, rửa tay, v.v.v có đủ bảo đảm? Nên tránh tập trung, tránh tiếp xúc là an toàn nhất. Giảm bớt gánh nặng, áp lực được cái nào hay cái đó.
Thông tin mới nhất sáng nay ở TQ số người nhiễm mới tăng gấp 10 lần và chết tăng gấp đôi. Liệu Tp.HCM có nên xem xét lại phương án?
Linh Bùi

Linh Bùi

...Tôi đề nghị chỉ cho các em lớp 12 đi học để giảm thiểu số lượng học sinh đến trường và đây là bậc học có thể tự lo cho bản thân cũng như có tương đối ý thức, còn các cấp khác vẫn cho nghỉ học đến khi nào tình hình dịch được kiểm soát.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm