Tường phòng ngủ màu gì giúp ngủ ngon nhất?

0 Thanh Niên Online
Bạn có ngạc nhiên không, màu tường phòng ngủ cũng có thể là thủ phạm phá hỏng giấc ngủ của bạn?
Có một yếu tố đáng ngạc nhiên có thể ảnh hưởng đến thời lượng giấc ngủ của bạn, đó là màu tường phòng ngủ /// Ảnh minh họa: Shutterstock Có một yếu tố đáng ngạc nhiên có thể ảnh hưởng đến thời lượng giấc ngủ của bạn, đó là màu tường phòng ngủ - Ảnh minh họa: Shutterstock
Có một yếu tố đáng ngạc nhiên có thể ảnh hưởng đến thời lượng giấc ngủ của bạn, đó là màu tường phòng ngủ
Ảnh minh họa: Shutterstock
Có vô số thứ có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ, từ việc uống nhiều cà phê đến việc sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ.
Tuy nhiên, có một yếu tố đáng ngạc nhiên có thể ảnh hưởng đến thời lượng giấc ngủ của bạn, đó là màu tường phòng ngủ, theo Best Life.
Theo chuyên gia trang trí nhà nổi tiếng Shani Moran, sơn phòng ngủ với màu quá rực rỡ hoặc quá tối, cũng có thể khiến giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng.
Chuyên gia Moran giải thích rằng các màu sắc khác nhau có thể tạo ra tâm trạng khác nhau trong không gian của bạn, một số màu có thể không có lợi cho giấc ngủ.
Cô Moran gợi ý, nếu bạn muốn phòng ngủ trở nên êm dịu hơn, hãy khám phá các gam màu trung tính, các màu nhạt của nước và vàng, theo Best Life.
Tuy nhiên, những màu sắc ấn tượng như đỏ đậm, nâu đậm và cả xanh ô liu ít có khả năng khiến bạn khó ngủ và uể oải vào buổi sáng.
Tường phòng ngủ màu gì là ngủ ngon nhất?1

Cuộc khảo sát này cho thấy phòng ngủ màu xanh lam tốt cho giấc ngủ nhất, với trung bình 7 giờ và 52 phút mỗi đêm

Ảnh minh họa: Shutterstock

Chuyên gia Moran cho biết màu phòng quá tối có thể không làm bạn thức giấc vào ban đêm, nhưng nó có thể tiêu hao năng lượng của bạn khi thức dậy.
Tuy nhiên, nên tránh những màu sắc rực rỡ trong phòng ngủ vì chúng có khả năng làm gián đoạn giấc ngủ và thúc đẩy cơ thể ở trạng thái hoạt động hơn là thư giãn, chuyên gia Moran giải thích.

Phòng ngủ màu nào là tốt nhất?

Thực tế, một cuộc khảo sát năm 2013 từ Travelodge trên 2.000 ngôi nhà ở Anh, cho thấy những người có màu phòng ngủ tối hơn hoặc đậm hơn sẽ ngủ ít hơn những người ưa thích màu sắc thanh nhã, theo Best Life.
Sẽ thật thú vị khi bạn biết kết quả sau:
Màu tím mơ mộng là thế, nhưng ngủ trong phòng màu tím chỉ được trung bình 5 giờ 56 phút mỗi đêm.
Với tường màu nâu, trung bình 6 giờ 5 phút.
Còn tường màu xám, trung bình mỗi người ngủ được 6 giờ 12 phút.
Và bạn thử đoán xem phòng ngủ màu gì mang lại giấc ngủ êm ái nhất?
Giống với ý kiến của chuyên gia Moran, cuộc khảo sát này cho thấy phòng ngủ màu xanh lam tốt cho giấc ngủ nhất, với trung bình 7 giờ và 52 phút mỗi đêm, theo Best Life.
Và phòng ngủ màu vàng về nhì, với 7 giờ và 40 phút.
Tuy nhiên, không phải là bạn không thể sơn tường phòng ngủ màu tối hoặc màu ấn tượng.
Nếu bạn phải sử dụng màu sơn tối hơn trong phòng ngủ của mình, chuyên gia Moran khuyên nên tránh sơn toàn bộ căn phòng bằng màu đó. Mà nên sơn một bức tường ở vị trí gần mắt với màu nhẹ nhàng hoặc trang trí nhẹ nhàng lên đó.
Ngoài ra, cô ấy khuyên hãy áp dụng một số nguyên tắc phong thủy trong phòng ngủ để biến nó thành một không gian ngủ tốt hơn.
Ngoài việc hạn chế sự lộn xộn có thể khiến bạn cảm thấy lo lắng và khiến tỉnh táo, giường nên là tâm điểm và bất kỳ vật dụng nào khác chỉ nên là thứ bổ sung thêm, cô Moran giải thích, theo Best Life.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm