Vitamin D giúp tăng khả năng đi lại sau gãy xương hông

0 Thanh Niên
Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san The American Journal of Clinical Nutrition, những người cao tuổi không bị thiếu vitamin D có cơ hội đi lại tốt hơn sau phẫu thuật gãy xương hông.
Vitamin D rất quan trọng đối với sức khỏe của xương. Nó có trong cá hồi, cá thu (ảnh), cá ngừ, nấm, sữa, trứng…  /// Ảnh minh họa: Shutterstock Vitamin D rất quan trọng đối với sức khỏe của xương. Nó có trong cá hồi, cá thu (ảnh), cá ngừ, nấm, sữa, trứng… - Ảnh minh họa: Shutterstock
Vitamin D rất quan trọng đối với sức khỏe của xương. Nó có trong cá hồi, cá thu (ảnh), cá ngừ, nấm, sữa, trứng…
Ảnh minh họa: Shutterstock
Các nhà khoa học thuộc Đại học Rutgers (Mỹ) thấy rằng thiếu vitamin D có thể hạn chế khả năng vận động ở người lớn tuổi.
Trưởng nhóm nghiên cứu Sue Shapses cho hay mức vitamin D nhiều hơn 12 nanogram/ml trong huyết thanh có liên quan đến tỷ lệ đi bộ cao hơn trong 30 - 60 ngày sau phẫu thuật gãy xương hông.
Theo các chuyên gia, người cao tuổi bổ sung 800 đơn vị quốc tế IU (tương đương 20 microgam) vitamin D mỗi ngày giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt vitamin D. Một số nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra rằng bổ sung 800 IU vitamin D/ngày có thể ngăn ngừa té ngã và gãy xương.
Lượng vitamin D được khuyến nghị bổ sung từ chế độ ăn uống là 600 IU/ngày cho người từ 1 - 70 tuổi và 800 IU đối với nhóm người trên 70 tuổi.
Vitamin D rất quan trọng đối với sức khỏe của xương và có trong cá hồi, cá thu, cá ngừ, nấm, sữa, trứng… Tắm nắng cũng giúp cơ thể tổng hợp vitamin D.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm