Bạn biết gì về môn đấu vật 'siêu hấp dẫn' Tổng thống Trump vừa được xem?

Bạn biết gì về môn đấu vật 'siêu hấp dẫn' Tổng thống Trump vừa được xem?

0
Hôm 26.5, ông Donald Trump trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên xem đấu sumo tại Nhật Bản. Tổng thống Trump cũng là người trao cho đô vật vô địch một chiếc cúp đặc biệt mang từ Mỹ. Tuy nhiên, sumo không đơn giản chỉ là một môn đấu vất thể thao. mà còn mang giá trị tinh thần đậm chất Thần Đạo của Nhật Bản. Đọc thêm
Sumo Nhật Bản cấm đô vật để râu lấy may /// AFP

Sumo Nhật Bản ngăn chặn đô vật để râu… lấy may

0

Các quan chức sumo của Nhật Bản đã ban hành quy định về việc cấm các đô vật để râu vì cho rằng “không đứng đắn” nhằm duy trì hình ảnh “sạch sẽ” trong các cuộc thi sau hàng loạt bê bối.  

Bé nào khóc trước sẽ giành phần thắng /// Reuters

Sumo nhí thi khóc tại Nhật Bản

0
Đến hẹn lại lên, vào hạ tuần tháng 9 tại ngôi đền Ikiko ở thành phố Kanuma (Nhật Bản) diễn ra cuộc thi độc đáo dành cho các em bé được gọi là “sumo khóc”.
Các võ sĩ sumo thi đấu giao hữu tại Bình Định - Ảnh: Văn Lưu

Đoàn võ sĩ sumo Nhật ăn sạch vẫn bị 'Tào Tháo rượt'

2
Chuyện ăn của các võ sĩ sumo không phải đùa, họ có những kỷ luật nghiêm ngặt trong ăn uống, về chất lẫn về lượng. Ấy vậy mà ở Việt Nam, cả đoàn vẫn bị … đau bụng, 'tào tháo rượt' liên tục vì tiêu chảy.
Vì sao phụ nữ Nhật Bản đều mơ làm vợ võ sĩ sumo?

Vì sao phụ nữ Nhật Bản đều mơ làm vợ võ sĩ sumo?

1
(iHay) Được là vợ của những võ sĩ sumo - sở hữu thân hình nhìn đã ‘ngấy mỡ’, chú trọng ăn ngủ - là mơ ước của rất nhiều cô gái Nhật Bản, bao gồm cả nữ diễn viên, người mẫu nổi tiếng.
 
Tưng bừng cuộc thi “Bé khóc cùng sumo”

Tưng bừng cuộc thi “Bé khóc cùng sumo

0
(TNO) Nhiều người cho rằng để con trẻ khóc sẽ gây hại não nhưng các võ sĩ sumo ở Nhật Bản lại làm điều ngược lại. Họ thi nhau chọc cho đứa bé khóc.