Sương mù ô nhiễm 'nuốt chửng' các tòa nhà ở Bắc Kinh

05/11/2021 21:14 GMT+7

Không khí ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc vài ngày gần đây ô nhiễm nặng, khiến tầm nhìn chỉ còn dưới 200 m và buộc nhà chức trách đóng cửa một số tuyến đường cao tốc.

Trụ sở của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) gần như biến mất trong màn sương mù tại Bắc Kinh vào ngày 5.11

Afp

Reuters đưa tin chính quyền thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo ô nhiễm nặng đầu tiên cho mùa thu và mùa đông năm nay vào ngày 4.11. Theo đó, một số hoạt động xây dựng ngoài trời, hoạt động của nhà máy và các hoạt động ngoài trời của trường học phải ngừng lại. Một số tuyến đường cao tốc cũng phải đóng cửa.

Không khí ô nhiễm làm tầm nhìn bị hạn chế nghiêm trọng, chỉ còn dưới 200 m. Đỉnh của các tòa nhà cao nhất Bắc Kinh gần như biến mất trong mây mù.

Theo Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh, nồng độ bụi mịn PM2.5 ở các khu vực thành thị của Bắc Kinh đạt tới mức 234 microgam/m3 vào ngày 5.11. Điều này cho thấy không khí ở Bắc Kinh rất có hại cho sức khỏe.

Một đợt không khí lạnh từ Siberia tràn xuống vào cuối tuần này dự kiến ​​làm giảm mức độ ô nhiễm của Bắc Kinh.

Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc - các vùng bị công nghiệp hóa nặng của Trung Quốc - thường chịu cảnh sương khói vào mùa thu và mùa đông, đặc biệt là vào những ngày không có gió.

Bộ Môi trường Trung Quốc vào tháng trước thông báo nước này đặt mục tiêu giảm nồng độ bụi mịn PM2.5 xuống trung bình 4% mỗi năm tại các thành phố lớn từ mùa đông năm nay.

Trung Quốc nhắc nhở dự trữ thực phẩm thiết yếu, cư dân bình thản "chẳng có chuyện gì đâu"

Vào tháng 9, Bộ Môi trường Trung Quốc cũng khởi động chiến dịch chống ô nhiễm mùa đông 2021-2022 tại 64 thành phố trên khắp các vùng công nghiệp hóa, nhiều khói bụi ở miền Bắc nước này.

Trung Quốc sẽ tổ chức Thế vận hội Mùa đông tại Bắc Kinh và thành phố lân cận Trương Gia Khẩu của tỉnh Hà Bắc từ ngày 4-20 tháng 2.2022.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.