Cảm thấy mệt mỏi, nhức đầu, ớn lạnh, sốt sau khi tiêm vắc xin là điều bình thường vì đây là phản ứng viêm tự nhiên của hệ miễn dịch  /// Ảnh: Shutterstock

Mệt mỏi sau khi tiêm vắc xin, cần ăn gì để mau khỏe?

0
Sau khi tiêm vắc xin, nhiều người vẫn cảm thấy hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, một số khác lại xuất hiện các triệu chứng nhẹ như mệt mỏi, nhức đầu, ớn lạnh, sốt. Đó là phản ứng viêm bình thường của hệ miễn dịch.
Trà xanh là loại thức uống giúp ích khi bạn mắc bệnh cúm  /// Shutterstock

Những loại thực phẩm nên ăn và uống khi bị cúm

0
Khi bị cúm, điều quan trọng cần làm nhất là nghỉ ngơi và bổ sung thực phẩm cần có để các triệu chứng biến mất một cách kỳ diệu. Tất nhiên, trường hợp bệnh nặng, bạn cần phải đi bác sĩ.
Súp gà (nước dùng xương) được sử dụng để chữa cảm lạnh ///  Ảnh: Shutterstock

Dùng nước xương mỗi ngày có lợi gì?

0
Nước xương là một trong những thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhất nếu được dùng mỗi ngày. Dưới đây là những lý do tại sao nó lại tốt cho sức khỏe nếu được dùng thường xuyên, theo naturalnews.
Súc miệng bằng nước muối giúp giảm đau họng /// Ảnh: Shutterstock

Tuyệt chiêu xoa dịu cổ họng đau rát

0
Đau họng có thể là dấu hiệu của cảm lạnh hoặc viêm họng và một số cách rất đơn giản sau sẽ giúp làm dịu cơn đau mà không cần đến bác sĩ, theo trang Health.
Phòng chống bệnh cảm cúm

Phòng chống bệnh cảm cúm

0
Khi thời tiết thay đổi đột ngột, cơ thể không thích ứng kịp thời khiến nhiều người mắc bệnh cảm cúm. 
Khi mắc cảm lạnh nên ngủ nhiều để tăng năng lượng cho cơ thể - Ảnh: Shutterstock

Những điều cần làm khi mắc cảm lạnh

0
Khi đã mắc cảm lạnh bạn cần làm gì? Sau đây là những lời khuyên của chuyên gia để tự cắt cơn cảm lạnh không cần dùng đến thuốc, theo mensjournal.
Ngừa cảm lạnh từ súp gà

Ngừa cảm lạnh từ súp gà

0
Các nhà khoa học Mỹ phát hiện một hợp chất trong súp gà là carnosine có thể giúp hệ miễn dịch của cơ thể chống lại các triệu chứng ban đầu của cảm cúm.