Suy nội tạng vì giảm cân liên tục

Trà Linh
Trà Linh
23/02/2022 15:11 GMT+7

Một phụ nữ Mỹ đã bị suy nội tạng vì giảm liên tục hơn 140 kg trong vòng 2 năm.

Trang tin Insider mới đây cho hay cô Lexi Reed (31 tuổi, đang sinh sống tại Mỹ) đã phải nhập viện để điều trị chứng suy nội tạng do liên tục giảm cân.

Cụ thể, trong vòng 2 năm, cô Reed đã giảm được khoảng 140 kg (tức giảm trung bình gần 6 kg/tháng) chủ yếu nhờ chế độ ăn kiêng và luyện tập khắc khổ của mình.

Theo anh Danny Reed - chồng của nữ bệnh nhân, vào khoảng 4 tuần trước, Reed bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, “không thể ăn bất cứ thứ gì” và được anh đưa vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, phải thở máy và điều trị đặc biệt (ICU).

Giảm cân quá mức có thể gây hại cho sức khỏe

SHUTTERSTOCK

Hiện tại, cô Reed đã tỉnh táo và đang phải chạy thận nhân tạo. Các bác sĩ tại bệnh viện mà nữ bệnh nhân điều trị cho hay nếu được đưa vào bệnh viện trễ hơn, có thể tính mạng của cô đã gặp nguy hiểm.

Theo các chuyên gia, giảm cân quá mức có thể mang đến nhiều hệ luỵ sức khỏe. Thông tin từ Viện Tim, Phổi, Huyết học quốc gia Mỹ (thuộc Viện Sức khỏe Quốc gia Mỹ) cho hay để tránh hậu quả đáng tiếc, mọi người chỉ nên giảm từ 0,5-1,36 kg/tuần hoặc giảm tương đương khoảng 1% trọng lượng cơ thể.

Ngoài ra, vì giảm cân không phải là một quá trình tuyến tính nên đôi khi cơ thể có thể giảm được nhiều hơn hoặc ít hơn con số trên một chút. Điều này hoàn toàn bình thường. Do đó, đừng vội nản lòng hay ép cân quá mức mà gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.