Tác dụng phòng bệnh ít người biết của trà trắng

Ngọc Quý
Ngọc Quý
06/09/2021 09:14 GMT+7

Uống trà là thói quen lành mạnh tồn tại từ lâu. Ngoài trà xanh, trà đen thì còn một loại trà khác cũng rất có tốt cho sức khỏe - đó là trà trắng.

Trà trắng ít người biết đến hơn là trà xanh và trà đen. Loại trà này được làm từ búp và lá cây Camellia sinensis. Chúng được gọi là trà trắng vì các búp khi được hái sẽ có những sợi lông trắng nhỏ bao phủ xung quanh, theo Woman's World.
Trà trắng trước khi đóng gói chỉ được xử lý ở mức tối thiểu. Điều này giúp nó giữ lại được nhiều hàm lượng chất chống ô xy hóa polyphenol. Đây chính là hợp chất giúp trà trắng mang lại những lợi ích sức khỏe sau:

Chống viêm và lão hóa da

Nhờ giàu chất chống ô xy hóa nên trà trắng giúp bảo vệ tế bào tránh bị tổn hại từ các gốc tự do. Những tổn hại này có thể gây ra các chứng viêm mạn tính. Nhiều nghiên cứu cho thấy các chứng viêm mạn tính có liên kết với nhiều bệnh nguy hiểm như tim mạch, tiểu đường, thậm chí là ung thư.
Các gốc tự do cũng gây hại cho tế bào da, là nguyên nhân góp phần gây ra các dấu hiệu lão hóa da như nếp nhăn, da khô và quầng thâm. Do đó, chất chống ô xy hóa trong trà trắng còn có tác dụng chống lão hóa da.

Kiểm soát bệnh tiểu đường và ngăn ung thư

Trà trắng cũng có tác dụng ngăn ngừa ung thư và kiểm soát đường huyết. Các thí nghiệm trong ống nghiệm cho thấy chất polyphenol chiết xuất từ trà trắng đã ngăn chặn hoặc tiêu diệt sự lây lan của tế bào ung thư phổi và ruột kết.
Các nghiên cứu cũng phát hiện trà trắng có thể giúp cải thiện tình trạng kháng insulin, một dấu hiệu chính của bệnh tiểu đường, và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Việc pha và uống trà trắng cũng rất dễ dàng. Mọi người có thể mua các gói trà hoặc túi trà rồi pha uống như các loại trà khác, theo Woman's World.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.