Tác phẩm NFT 'triệu đô' bị bán 'rẻ như cho'

Hiển Đạt
Hiển Đạt
13/03/2022 17:27 GMT+7

Đặt nhầm đơn vị tiền điện tử trong lệnh bán NFT, sự cố tai hại đã khiến nhà sưu tập mất trắng cả triệu USD.

Cụ thể, dữ liệu blockchain cho thấy nhà sưu tập NFT Dino Dealer đã rao bán NFT EtherRock #44 với giá 444 wei (trị giá chưa đầy 1 cent Mỹ, chỉ trên dưới 200 VND), thay vì 444 ETH (hơn 1 triệu USD). Rất nhanh chóng, tác phẩm đã bị thâu tóm bởi một phần mềm mua hàng tự động (bot) và 1 triệu USD của nhà sưu tập gần như mất trắng.

"Chỉ trong nháy mắt, toàn bộ khối tài sản hơn 1 triệu USD của tôi đã biến mất. Còn hi vọng nào không? Tôi có thể làm gì đây? Liệu người mua có thể nhân từ với tôi không", Dino Dealer chia sẻ về "một tuần tồi tệ" trên Twitter hôm 10.3, đồng thời tìm cách liên lạc người mua để xin trả lại tác phẩm.

Hiện tại, NFT EtherRock #44 đang được chủ mới rao bán với giá 234 ETH (khoảng 600 nghìn USD).

Tác phẩm NFT EtherRock #44 trị giá 1 triệu USD đã bị bán nhầm với giá chưa đến 1 cent

twitter nV

EtherRock là dự án NFT được triển khai từ bốn năm trước nhưng mới trở nên nổi tiếng hồi năm ngoái và liên tục tăng giá. Bộ sưu tập bao gồm 100 bức ảnh về một hòn đá vẽ theo phong cách hoạt họa, mỗi bức có tông màu khác nhau và được chuyển thành NFT.

Thậm chí, một nhà sưu tập đã "xuống tay" 900 ETH (hơn 3,5 triệu USD lúc bấy giờ) cho một bức ảnh trong bộ sưu tập NFT này vào hồi tháng 10.2021.

NFT là gì mà gây sốt toàn cầu?
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.