Vụ Nhà tái định cư 10 năm vẫn chưa được cấp sổ: Sẽ hoàn thành trong năm 2019

1 Thanh Niên Online
Sau khi Báo Thanh Niên có bài viết phản ánh việc 60 người dân tái định cư tại chung cư Tín Phong kêu cứu vì 10 năm chưa được cấp sổ đỏ, chính quyển quận 12 đã cam kết cấp sổ cho dân. 
Người dân căng băng rôn yêu cầu UBND quận 12 sớm cấp sổ đỏ /// SƠN SƠN Người dân căng băng rôn yêu cầu UBND quận 12 sớm cấp sổ đỏ - SƠN SƠN
Người dân căng băng rôn yêu cầu UBND quận 12 sớm cấp sổ đỏ
SƠN SƠN
Ông Nguyễn Văn Đức, Phó chủ tịch UBND quận 12, TP.HCM, cho biết thời gian vừa qua UBND quận 12 đã nhận được kiến nghị liên quan đến tiến độ cấp sổ đỏ của các hộ dân tại chung cư Tín Phong (phường Tân Thới Nhất, quận 12). Chính vì vậy, ngày 29.8, UBND quận 12 có mời Sở Tài nguyên – Môi trường, Sở Xây dựng, UBND phường Tân Thới Nhất cùng tham gia giải quyết các vướng mắc trong công tác cấp sổ đỏ và xem xét kiến nghị của các hộ dân tái định cư tại chung cư Tín Phong.
Theo đó, đối với việc cấp sổ đỏ cho các hộ dân, UBND quận 12 chỉ đạo Phòng Tài nguyên - Môi trường phối hợp với Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận 12 và UBND phường Tân Thới Nhất tham mưu để xem xét cấp số đỏ cho từng căn hộ trong tháng 11, 12.2019.
Đối với việc cấp số nhà, UBND quận 12 đã giao cho Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Công ích quận 12 phối hợp với Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng, UBND phường Tân Thới Nhất và chủ đầu tư là Công ty Tín Phong lập hồ sơ xin cấp số nhà cho từng căn hộ (60 căn). Thời gian thực hiện, hoàn thành trong tháng 9.2019.
Liên quan đến việc tổ chức hội nghị nhà chung cư để bầu ban quan trị, UBND quận 12 giao UBND phường Tân Thới Nhất khẩn trương phối hợp với Công ty Tín Phong và các đơn vị liên quan tổ chức hội nghị nhà chung cư để bầu Ban Quản trị trong tháng 9.2019.
Trước đó, Báo Thanh Niên đã có bài viết “Nhà tái định cư 10 năm vẫn chưa được cấp sổ” phản ánh việc hàng trăm hộ dân đã đồng ý di dời và nhận nhà tái định cư tại chung cư Tín Phong (Q.12) do Công ty Tín Phong làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, 10 năm nay họ vẫn chưa nhận được sổ đỏ khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhan

Nhan

Góp ý nhà nước, ngoài việc siết việc NHTM mua trái phiếu doanh nghiệp BĐS đầy rẫy rũi ro đẩy cuộc đua lãi suất, còn cần phải thực hiện Luật đất đai nghiêm túc hơn, đó là phải "thu hồi dự án để quá 12 tháng (lập biên bản hành chính) tối đa 24 tháng không triển khai thực chất".
Cần ngiêm cấm hoang hóa lãng phí, nguồn gốc của tiền tham nhũng, thực hiện nghiêm khắc Luật đất đai là nếu 12 tháng không triển khai PHẢI THU HỒI LẠI. Ai đời thuở cho xí phần 10-20 năm còn hoang hóa. Cần CHỐNG hoang hóa quyết liệt để đại gia đầu đất đất đất chuyển sang sxkd tạo giá trị gia tăng tạo của cải vật chất.
Nói phải làm; Luật phải làm; Nếu không thì làm sao có NIỀM TIN được mà cứ đi tìm kiếm đâu đâu!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân trong một lần kéo lên Sở Tài nguyên - Môi trường giăng băng rôn tố Công ty cổ phần Đại Hải lừa đảo /// Ảnh: Hà Mai

Tạm giam Giám đốc Công ty Đại Hải

Công an TP.HCM đã bắt tạm giam lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư Đại Hải đề điều tra về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".