Công bố đường dây nóng phản ánh việc tăng giá khẩu trang, nước sát trùng

4 Thanh Niên Online
Cục Quản lý thị trường các tỉnh đều có đường dây nóng để người dân phản ánh cửa hàng tăng giá, găm hàng khẩu trang.
Tăng giá, găm hàng khẩu trang khi dịch cúm virus Corona đang lây lan sẽ bị xử lý /// Ảnh: Tổng cục QLTT Tăng giá, găm hàng khẩu trang khi dịch cúm virus Corona đang lây lan sẽ bị xử lý - Ảnh: Tổng cục QLTT
Tăng giá, găm hàng khẩu trang khi dịch cúm virus Corona đang lây lan sẽ bị xử lý
Ảnh: Tổng cục QLTT
Tổng cục Quản lý thị trường vừa công bố số điện thoại đường dây nóng tại 63 Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố để sẵn sàng tiếp nhận những thông tin tố giác về các hành vi liên quan đến việc niêm yết giá bán, lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để đầu cơ, găm hàng hoặc lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hóa bất hợp lý. Đặc biệt là trang thiết bị y tế dùng để bảo vệ sức khỏe phòng, chữa bệnh khi thị trường có biến động về cung cầu, giá hàng hóa do dịch bệnh của virus Corona.

Bệnh nhân thứ 9 mắc virus corona ở Việt Nam là ai, đã đi đến những nơi nào?

Tiếp tục trong ngày 3.2, lực lượng Quản lý thị trường trên cả nước đã kiểm tra 616 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế, hiệu thuốc và phát hiện 74 cửa hàng vi phạm, thu nộp ngân sách 59,55 triệu đồng cũng như tạm giữ 9.934 khẩu trang các loại.
Theo Tổng cục Quản lý thị trường, sau khi triển khai quyết liệt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành, hiện tượng thu gom khẩu trang y tế và các sản phẩm sát trùng đã giảm so với những ngày trước. Tuy nhiên, vẫn xảy ra hiện tượng khan hàng và có biến động giá các mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng và găng tay y tế phục vụ phòng bệnh cúm Vũ Hán.
Trước đó từ ngày 31.1 đến 2.2, lực lượng Quản lý thị trường trên cả nước đã kiểm tra, xử lý 1.221 vụ và tạm giữ 318.616 chiếc khẩu trang (không kể số 94.000 chiếc do Cục Quản lý thị trường TP.HCM xử lý đối với Công ty TNHH Thiết bị y tế Thời Thanh Bình). Như vậy, tính từ ngày 31.1 đến 3.2, lực lượng Quản lý thị trường  trên cả nước đã kiểm tra, xử lý 1.837 vụ và tạm giữ 328.550 chiếc khẩu trang có dấu hiệu vi phạm.
Người dân và doanh nghiệp nếu phát hiện những vi phạm liên quan đến niêm yết giá bán, găm hàng hoặc tăng giá bán hàng hóa bất hợp lý có thể gọi điện đến các số điện thoại các tỉnh thành theo danh sách bên dưới. 
Công bố đường dây nóng phản ánh việc tăng giá khẩu trang, nước sát trùng - ảnh 1
  
Công bố đường dây nóng phản ánh việc tăng giá khẩu trang, nước sát trùng - ảnh 2
 
Công bố đường dây nóng phản ánh việc tăng giá khẩu trang, nước sát trùng - ảnh 3
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lenam098

Lenam098

Tôi nghĩ vấn đề có vẻ nằm ở chỗ khác.
Nếu các chỗ bán găm hàng, độn giá, thì cơ quan quản lý phải thu nhiều hàng mới đúng.
Tuy nhiên, nếu ta chi tổng số 1.837 vụ cho 328.550 chiếc khẩu trang, thì mỗi điểm bán trung bình cơ quan chức năng tìm thấy 178.9 chiếc khẩu trang, mỗi hộp 50 cái thì tương đương với chưa đến 4 hộp.
Đây là dấu hiệu cho thấy có vẻ Bộ Y tế đang chạy theo suy nghĩ chủ quan và bỏ qua các quy luật kinh tế, hàng hoá đang khan hiếm thật sự. Những nơi dc cho là găm hàng, thực sự họ không có hàng. Biện pháp cứ tìm phạt sẽ càng làm điểm bán từ 10 còn 1 và khẩu trang có nguy cơ hiếm hơn nữa. Khi đó giá chỉ có tăng chứ k giảm và mang lại tiêu cực nhiều hơn.
văn trung

văn trung

Đúng. Chúng ta thử làm 1 bài toán: Dân chúng ta ước chừng 90 triệu (có thể hơn nữa), ta chỉ cần phân nửa số dân là khoảng 45 triệu người x 3 cái khẩu trang/ngày = 145 triệu cái khẩu trang dùng cho 1 ngày. Năng lực các nhà máy của chúng ta có đạt được tới mức độ như vậy không? Nguồn nguyên liệu: giấy, thun, mực, hóa chất, linh kiện máy móc....... chúng ta có tự chủ sản xuất không hay nguồn nguyên liệu này phụ thuộc hoàn toàn vào TQ; nếu đóng cửa biên giới thì lấy gì mà sản xuất........
Hung tran

Hung tran

3 ngày 1 khẩu trang thì may ra có chứ ko có 3 kt /1 ngày đâu thánh
Nguyễn văn sơn

Nguyễn văn sơn

Mình biết 1 đường giây thu mua hàng triệu khẩu trang y tế có giấy tờ rồi xuất đi nước ngoài. Do người nước ngoài cầm đầu, mà k biết phản ánh thông tin này như nào

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm