Gần 2 tỉ USD xây trường đua ngựa, sân golf để thu hút khách du lịch tới Đà Nẵng

10 Thanh Niên Online
Nhằm lôi kéo, thu hút khách du lịch đến với Đà Nẵng, chính quyền TP này dự kiến sẽ đầu tư xây trường đua ngựa cùng với Khu phức hợp khách sạn, sân golf.

Sáng 25.11, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, mới đây ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã có tờ trình gửi HĐND TP, đề nghị bổ sung 2 dự án vào Nghị quyết số 163/NQ-HĐND của HĐND TP về việc thông qua điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Theo đó, để thu hút khách du lịch, chính quyền TP.Đà Nẵng sẽ đầu tư xây trường đua ngựa với chi phí khoảng 200 triệu USD và Khu phức hợp khách sạn, sân golf 1,7 tỉ USD.

Cụ thể, 2 dự án lớn với nội dung “vui chơi giải trí có hoạt động cá cược đua ngựa” đối với dự án Câu lạc bộ cưỡi ngựa (xã Hòa Ninh, H.Hòa Vang và P.Hòa Hiệp Bắc, Q.Liên Chiểu) và nội dung “xây dựng và kinh doanh sân golf” đối với dự án Khu phức hợp khách sạn, sân golf tại xã Hòa Phong và xã Hòa Phú (H.Hòa Vang).

Theo quy hoạch dự án trang trại nuôi ngựa đặt tại xã Hòa Ninh với diện tích sử dụng hơn 93 ha. Trường đua ngựa dự kiến đặt tại P.Hòa Hiệp Bắc (Q.Liên Chiểu) với diện tích hơn 42 ha. Tổng vốn đầu tư dự án dự kiến 200 triệu USD.

Dự án này còn có việc mua và bán bản quyền phát sóng thông qua các phương tiện thông tin đại chúng cho các đối tác ở trong và ngoài nước. Ngoài ra, dự án cũng có việc thực hiện quyền phát sóng từ nước ngoài vào Việt Nam, truyền hình trực tiếp bằng vệ tinh.

Riêng dự án Khu phức hợp khách sạn, sân golf tại xã Hòa Phong và xã Hòa Phú là dự án có hạng mục sân golf 36 lỗ đã được nhà đầu tư đề xuất. Diện tích dự kiến hơn 497 ha. Quy mô dự án, khu phức hợp khách sạn khoảng 2.000 phòng, biệt thự du lịch, nghỉ dưỡng khoảng 410 căn, khu du lịch sinh thái... Tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 1,7 tỉ USD (tương đương 40.212 tỉ đồng).

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho hay, ngành du lịch Đà Nẵng tuy có một số sản phẩm du lịch có đẳng cấp nhưng vẫn chưa đa dạng sản phẩm dịch vụ, nhất là các dịch vụ đặc sắc phù hợp với thị hiếu, sở thích của du khách quốc tế.

Ông Thơ cũng cho rằng, loại hình du lịch kết hợp với môn thể thao golf được TP chú trọng phát triển. Dự án câu lạc bộ cưỡi ngựa được triển khai sẽ tạo thêm sản phẩm du lịch đặc sắc, độc đáo, thúc đẩy phát triển kinh tế xã của TP. Từ đó, khẳng định được vai trò là đô thị lớn, đầu tàu, động lực phát triển, trung tâm kinh tế xã hội của miền Trung - Tây nguyên và của cả nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phúc

Phúc

Đua ngựa, sân Golf,... mấy món nhà giàu đại gia Việt Nam vừa làm, vừa chơi, vừa bỏ túi riêng, liên quan gì đến thu hút khách du lịch, bản chất của du lịch là khám phá, lịch sử, cảnh quan, ẩm thực, mua sắm, lưu niệm...Việt Nam phải làm sao gìn giữ văn hóa truyền thống kết hợp hiện đại, xd dc nếp sống văn minh đó là mục tiêu để khách du lịch đừng bao giờ 1 đi ko trở lại như hiện nay.
Trần Phước Đức

Trần Phước Đức

Đà Nẵng mạnh dạn đột phá, còn tphcm cơ sở vật có sẳn ( như trường đua Phú Thọ ) trùm mền để đó lảng phí vô cùng
Trần Phòng

Trần Phòng

Quỹ đất Đà Nẵng còn lại ít mà làm sân golf và trường đua ngựa thì thật là lãng phí, có khi rồi sẽ đắp mền như trường đua Phú Thọ... 2 tỉ USD có thể đủ cho đầu tư xử lý nước thải để đánh thức vùng biển vịnh Đà Nẵng, cung đường ven biển đẹp đang bị du khách ngó lơ vì biển ô nhiễm.
nguyễn dương

nguyễn dương

khi nhà nước có một bộ máy sạch, hết lòng vì dân vì nước tự khắc các công trình sẽ chất lượng đó mới là vẻ đẹp cần phải đầu tư, đừng vẽ bánh lấy phần bằng cách lên các dự án này kia để làm giàu cho cá nhân
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dự án Saigon One Tower vẫn chưa bán được  /// Ảnh: Ngọc Dương

Nợ xấu bất động sản bán rẻ cũng khó

Dù đã nhiều lần hạ giá nhưng một số dự án cao ốc, khách sạn là tài sản đảm bảo các khoản nợ vay được ngân hàng rao bán thời gian dài vẫn không thành công.