Người dân có thể mua khẩu trang phòng chống virus Corona ở đâu?

7 Thanh Niên Online
Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương) thông tin một số địa điểm có bán khẩu trang để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV).
Nhu cầu mua khẩu trang phòng chống dịch vẫn rất cao /// Ảnh: T.Xuân Nhu cầu mua khẩu trang phòng chống dịch vẫn rất cao - Ảnh: T.Xuân
Nhu cầu mua khẩu trang phòng chống dịch vẫn rất cao
Ảnh: T.Xuân
Theo đó, nhằm hỗ trợ việc mua khẩu trang phòng chống dịch tiếp tục tăng, Vụ Thị trường trong nước đã liên hệ với một số nhà phân phối khẩu trang về địa điểm và số lượng bán khẩu trang. Hiện nay người dân có thể mua khẩu trang tại một số cửa hàng và siêu thị.

Hàng trăm người xếp hàng dài dằng dặc mua khẩu trang y tế vì sợ virus corona

Cụ thể, Công ty TNHH Aeon Việt Nam từ tháng 2-4, tại 5 trung tâm bách hóa và siêu thị tổng hợp của công ty có khả năng cung ứng trung bình hơn 1 triệu chiếc khẩu trang/tháng, tương đương với khoảng hơn 33.000 chiếc/ngày. Người dân có thể xếp hàng để mua tại các điểm bán của công ty với số lượng được mua tối đa 2 hộp/người và mỗi hộp 30 chiếc.
Công ty cổ phần TM và DV Hoàng Dương (thương hiệu Canifa), từ ngày 11.2 cung cấp tối đa khoảng 30.000 chiếc khẩu trang trên kênh bán lẻ của Canifa và một số trang thương mại điện tử.
Ngoài ra, người dân có thể đến hệ thống siêu thị Saigon Co.op khi hệ thống này đều đặn cung cấp 20.000 chiếc khẩu trang y tế mỗi ngày với giá không đổi. Tương tự, hệ thống siêu thị Big C cũng đang bán nhiều loại khẩu trang 3D (ngăn khói bụi, ngăn virus, trẻ em, vải…) bắt đầu từ ngày ngày 7 – 10.2. Riêng hệ thống của Công ty TNHH Thương mại Quốc tế và dịch vụ Siêu thị Big C Thăng Long cũng đã có kế hoạch bán hơn 64.000 khẩu trang các loại.
Còn tại Công ty Dệt kim Đông Xuân, các sản phẩm khẩu trang sử dụng vải dệt kim kháng khuẩn hiện đang được bán tại 5 điểm bán hàng và các cửa hàng được cấp khẩu trang vải kháng khuẩn của Đông Xuân hàng giờ/ngày, mỗi khách hàng được mua 5 chiếc để bảo đảm mọi khách hàng đều có thể mua được sản phẩm. Tại Hà Nội, sản phẩm có bán ở địa chỉ 67 Ngô Thì Nhậm, Hoàn Kiếm với 600 chiếc/giờ, tương ứng 6.000 chiếc/ngày; tại 460 Minh Khai, Hai Bà Trưng với 300 chiếc/giờ, tương ứng 3.000 chiếc/ngày và 700 chiếc khẩu trang được bán vào 15h chiều hàng ngày tại 25 Bà Triệu, Hoàn Kiếm; 57B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm; 221 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội.

Chặn đứng 150.000 khẩu trang không rõ nguồn gốc chuẩn bị xuất ra nước ngoài

Trong khi đó, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) cho biết, trước tình hình khan hiếm nguồn nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế, cũng như các trang thiết bị cần thiết cho công tác phòng chống dịch bệnh. Bộ Công Thương đã chỉ đạo các thương vụ nước ngoài khẩn trương tìm nguồn nguyên liệu để hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế.
Hiện trên thông tin từ các thương vụ gửi về, Cục Xuất nhập khẩu đã tổng hợp danh sách các đầu mối có thể cung cấp nguyên liệu sản xuất khẩu trang, khẩu trang và một số trang thiết bị khác phòng chống dịch để các doanh nghiệp tham khảo và liên hệ. Các doanh nghiệp có thể liên hệ đơn vị này để có thông tin chi tiết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quangduong

Quangduong

Đi đến đâu cũng nói hết hàng. Trên mạng bán giá trên trời thì lúc nào cũng có.
Người dân ai cũng biết điều này, không biết Bộ Công thương có biết không?
Dung

Dung

Sábg nay đi siêu thi Coop Bình Tân, nhân viẻn trả lời :"mấy ngày nay không có hàng về. Mấy nay về có 1 đợt, bỏ ra là hết ngay. Tụi em trong đây còn mua k kịp." Bộ có biết không?
Nguyễn Tươi

Nguyễn Tươi

Tôi đã đến coopmark Nguyễn Ảnh Thủ mua nhưng không có khẩu trang .
Long

Long

Vào coop food, coop mart hỏi đều nói không có hoặc hết hàng. Những lúc này người dân rất cần những thông tin có tính chính xác cao.
Đặng thị xoan

Đặng thị xoan

Lúc hết dịch bệnh khẩu trang ế em mua biếu lại mấy cửa hàng thuốc luôn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm